‘ราษฎรอาวุโส’ ชื่นชม ‘บิ๊กตู่’ ยกเป็นชายชาติทหาร ซัดอดีต รบ.ให้ต่างชาติมาโกยทอง

วันที่ 12 พฤษภาคม ศาสตราจารย์ระพี สาคริก ตัวแทนประชาชนคนรักชาติของไทย ได้ส่งหนังสือขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี กรณีที่มีคำสั่งให้ปิดเหมืองทองคำชาตรี จ.พิจิตร โดยเนื้อความจดหมาย ได้แสดงความชื่นชมในการตัดสินใจและให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ ว่าเป็นชายชาติทหาร สละความสุขส่วนตัวเพื่อคนไทยทั้งประเทศ

“ผมใคร่ขอชื่นชมในการตัดสินใจเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนคนไทยของท่าน และขอส่งกำลังใจและความปรารถนาดีมายังท่าน เพราะนอกเหนือจากท่านจะได้มีโอกาสช่วยเหลือเยียวยาประชาชนผู้ได้รับผลกระทบแล้ว ท่านยังได้มีโอกาสครั้งสำคัญในการรักษาทองคำอันเป็นทรัพยากรและสมบัติชิ้นสำคัญของชาติไทยไว้ให้ลูกหลานในอนาคต”


“แท้ที่จริงแล้วการเปิดโอกาสให้ต่างชาติเข้ามากอบโกยทองคำหรือทรัพยากรอื่นๆ บนผืนแผ่นดินไทยอันเป็นสมบัติอันล้ำค่าของชาติและของลูกหลานไทยทุกคน ถือได้ว่าเป็นความผิดอย่างยิ่งของทุกๆ รัฐบาลที่ทำเรื่องเช่นนี้นับแต่อดีตที่ผ่านมาในการบริหารราชการแผ่นดิน การตัดสินใจของท่านในครั้งนี้นอกจากช่วยปกป้องและรักษาสมบัติของชาติที่เป็นของไทยทุกคนแล้วยังส่งผลดีในระยะยาวและยั่งยืนต่อทั้งเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม สุขภาพ และความยั่งยืนของแผ่นดินไทย และถือเป็นความภาคภูมิใจของตัวท่านเอง สมกับที่ท่านเป็นผู้นำชายชาติทหารที่เสียสละความสุขส่วนตัวมาทำหน้าที่อันยิ่งใหญ่นี้เพื่อคนไทยทั่วประเทศ ตลอดจนเพื่อชาติบ้านเมือง และเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายอารักขาแด่ราชวงศ์จักรี” ศาสตราจารย์ระพีระบุในจดหมาย

27

บทความก่อนหน้านี้ขนส่งสงขลาลงตรวจรถสาธารณะ หลังลูกค้าโวยเก็บค่าโดยสารโหด เผยจัดใหม่ มิ.ย.นี้
บทความถัดไป“ทนายธัมมชโย”ให้การดีเสไอ ปฏิเสธถือหุ้นแทน ศุภชัย”ดูแค่งานกฎหมาย