พรรคครูไทยเพื่อประชาชน ยันเล่นการเมืองโปร่งใส-ยุติธรรม มั่นใจส่ง ส.ส.ครบ

เมื่อเวลา 9.30 น.วันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 (สนามกีฬา – ไทยญี่ปุ่น) เขตดินแดง สถานที่เปิดรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกราษฎร แบบแบ่งเขตเลือกตั้งของกรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่ายังมี ส.ส.จากพรรคการเมืองต่างๆทยอยเดินทางมาลงสมัครพร้อมรับหมายเลข

นายปรีดา บุญเพลิง หัวหน้าพรรคครูไทยเพื่อประชาชน กล่าวว่า เราจะนำสิ่งที่ถูกต้องมาให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะการดำเนินการทางเมืองให้ถูกต้อง โปร่งใส สะอาด บริสุทธิ์ ยุติธรรม ตามรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน โดยพรรคถือให้วันนี้เป็นวันสำคัญของทางพรรค ซึ่งในทุกจังหวัดทั่วประเทศก็จะลงสมัครพร้อมกัน ในเขตกทม.ของเราลงครบทุก 30 เขต

“ในส่วนของ ส.ส.บัญชีรายชื่อก็จะยื่นวันนี้ หลังจากเสร็จภารกิจจากที่สนามกีฬาไทยญี่ปุ่น ก็จะไปกันที่กกต. ซึ่งตอนนี้ก็กำลังรวบรวมรายชื่ออยู่ที่หนึ่งร้อยกว่ารายชื่อ จะพยายามทำให้ครบทั้งหมด 150 รายชื่อ ส.ส.เขตอีก 350 รายชื่อ ก็จะครบทั้งหมด 500 รายชื่อ ในส่วนของรายชื่อแคนนิเดตนายก ก็จะดำเนินตามรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน ตามพรบ.พรรคการเมือง เเละพรบ.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ซึ่งมีมติกันแล้วว่าจะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคให้เป็นนนายกรัฐมนตรี ซึ่งจะมีการยื่นวันนี้ที่แจ้งวัฒนะในช่วงบ่าย” นายปรีดา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon