ปลัดกทม.แจงผลรับสมัคร ส.ส. 5 วัน เรียบร้อยดี รอ กกต.กรุงเทพฯเคาะจำนวนผู้สมัคร

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่อาคารเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพ (ไทย-ญี่ปุ่น) สถานที่รับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขต ในพื้นที่ กทม. นางศิลปสวย แสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นางสาววิชชุดา เมฆานุวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร แถลงผลการดำเนินการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ในพื้นที่ กทม. ตั้งแต่วันที่ 4-8 กุมภาพันธ์

นางศิลปสวย กล่าวว่า การรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งดำเนินไปด้วยความเรียบร้อยดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรับสมัคร การชี้แจงประเด็นต่างๆ ที่ผู้รับสมัครสงสัย ทาง ผอ.กกต.เขตเลือกตั้งของ กทม.ทั้ง 30 เขตได้ดำเนินการชี้แจง และรับสมัครเป็นที่เรียบร้อยในทุกกรณี สำหรับจำนวนผู้สมัคร ณ ขณะนี้กำลังรวบรวมตัวเลขอยู่ ทั้งนี้ จากการสอบถาม แต่ละเขตเลือกตั้งมีผู้สมัครจำนวนกว่า 30 คน แสดงให้เห็นว่าการรับสมัครเลือกตั้งมีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก โดยจำนวนนี้มีผู้สมัครจาก 40 พรรคการเมืองด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ขอให้ทาง กกต.กทม.ประมวลผลก่อนว่ามีจำนวนผู้สมัครทั้งหมดเท่าไหร่

“กรณีการติดป้ายหาเสียงเลือกตั้ง ทาง กกต.กทม.ได้มีประกาศซึ่งระบุว่าบริเวณใดสามารถติดป้ายหาเสียงได้ และจุดไหนที่ไม่ให้ไปติดตั้ง สำหรับ กทม.มีความเป็นห่วงต้นไม้ริมถนน อยากขอความร่วมมือไปถึงพรรคการเมืองต่างๆ ว่าอย่านำป้ายไปติดตามต้นไม้ริมถนน หรือไปตอกตะปู นำลวดไปมัด เนื่องจากต้นไม้ต้องได้รับการดูแล ทั้งนี้ ในจุดอื่นๆ ขอให้ดำเนินตามที่กกต.กทม.กำหนดไว้”

นางสาววิชชุดากล่าวว่า เราเป็นห่วงเรื่องการติดป้ายหาเสียง เนื่องจากมีการติดป้ายไม่ถูกต้อง ติดตั้งบริเวณปากซอยทำให้กีดขวางการจราจร ขอประชาสัมพันธ์ให้ช่วยเคลื่อนย้ายปรับปรุงให้ถูกต้อง ด้านการรื้อถอนนั้นเจ้าหน้าที่มีการประสานไปเป็นระยะ หากไม่มีการปรับปรุงอีกก็ต้องประสานไปเรื่อยๆ ส่วนใหญ่เมื่อพรรคการเมืองรับเรื่องไปแล้วก็มาดำเนินการเคลื่อนย้ายให้ถูกต้องทันที

บทความก่อนหน้านี้‘แมนฯ ยูไนเต็ด’ จับ ‘โจนส์’ ต่อสัญญาถึงปี 2023 – ‘โซลชาร์’ ชมมีดีเอ็นเอปีศาจแดง
บทความถัดไปกรมสรรพาวุธ คัดเลือกกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ริ้วกระบวนพยุหยาตราทางสถลมารค