‘มาร์ค’ไม่เสียสมาธิ ข่าวรปห.ซ้อน ชี้ ปชช.ต้องการเลือกตั้ง มั่นใจ เคลียร์ ‘วิฑูรย์’ได้

“มาร์ค” ลั่น ข่าวรัฐประหารซ้อนไม่ทำให้ปชป.เสียสมาธิ-สับสน เชื่อ ปชช.ต้องการเลือกตั้งมากกว่า ยัน ไม่มีปัญหาปม “วิฑูรย์” โพสต์ไลน์ไม่พอใจลำดับปาร์ตี้ลิสต์ โอด ทำให้ถูกใจทุกคนไม่ได้

เมื่อเวลา 13.30น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น7 สยามสแควร์วัน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการทำรัฐประหารซ้อนว่า พรรคปชป.ไม่เสียสมาธิกับความสับสนต่างๆที่เกิดขึ้น เพราะหน้าที่สำคัญของเราคือ การนำเสนอนโยบายหาเสียงเลือกตั้งให้ตอบสนองต่อประชาชน พร้อมเชื่อว่าประชาชนต้องการเห็นประเทศไทยมีการเลือกตั้งตามที่กำหนดไว้ ดังนั้นเพื่อผลักดันสิ่งต่างๆให้ตรงกับความต้องการของประชาชนพรรคปชป.ก็ขอทำหน้าที่ตรงนี้ต่อไป

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรีแต่ไม่สำเร็จตรงนี้จะทำให้พรรค ปชป.ได้เปรียบหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เรื่องของการเมืองหากจะเข้าสู่การแข่งขันก็ต้องอยู่ภายใต้กติกาเดียวกัน ต้องไม่มีการได้เปรียบเสียได้เปรียบกัน แต่เมื่อมีใครทำอะไรที่ผิดกฎ ก็ต้องรับผิดชอบ ซึ่งพรรคปชป.จะไม่ได้ไปยื่นยุบพรรคทษช.เพราะหน้าที่ทั้งหมดเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)

นายอภิสิทธิ์ยังกล่าวถึง กรณีที่นายวิฑูรย์ นามบุตร รองหน.พรรค ว่าที่ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อโพสต์ข้อความในไลน์ไม่พอใจลำดับบัญชีรายชื่อ ว่า ตนพูดไปตั้งแต่วันแรกแล้วว่า ไม่สามารถจัดลำดับบัญชีรายชื่อให้เป็นที่พอใจของทุกคนได้ แต่พวกเราก็จะเดินหน้าในการทำงานกันต่อ ไม่มีปัญหาและไม่กังวลอะไร กับนายวิฑูรย์และตนก็สามารถคุยกันได้ตลอด ไม่จำเป็นต้องเรียกมาคุยส่วนตัว แต่ในขนาดนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันเพราะตนลงพื้นที่หาเสียงไม่ได้หยุด

“ยืนยันว่าพรรคปชป.ไม่มีปัญหา แม้จะทราบดีว่ามีความสับสนและหวั่นไหว แต่เรามีหน้าที่ก็ต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เพื่อให้ประชาชนรู้สึกว่า ยังมีพรรคการเมืองที่เป็นหลักจะพาประชาชนเดินไปข้างหน้าได้ เพราะหลังจากที่ลงพื้นที่หาเสียงในภาคต่างๆ ผลตอบรับดีมาก โดยเฉพาะทางภาคใต้มีการแข่งขันกันอย่างสนุกสนาน สำหรับผู้สมัครหน้าใหม่ในเขตพื้นที่ กทม.ก็ลงพื้นที่กันอยู่อย่างต่อเนื่อง เราตั้งใจจะเป็นแกนนำรัฐบาล และมั่นใจว่าจะได้ที่นั่งในสภาเกิน 100 ที่นั่ง” หัวหน้า ปชป.กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“สกลนคร”นำร่อง เอสเอ็มอีสมาร์ทฯ ปั้น “ไวน์มะเม่า”-“ผ้าย้อมคราม” เป็นแบรนด์จังหวัด
บทความถัดไปเพราะทุก ‘จุด’ มีความหมาย ปรินซ์ เธียเตอร์ฯ เปิดครีเอทีฟ สเปซ ขับเคลื่อนวิถีชุมชนบางรัก