‘เอกชัย-โชคชัย’ บุก ทบ.แนะ ‘บิ๊กแดง’ อย่ายุ่งการเมือง อย่าเดินตาม ‘บิ๊กจ๊อด-ทหารรุ่นพี่’

“เอกชัย-โชคชัย” บุก ทบ.ทวงถามคำตอบ ผบ.ทบ.กองทัพวางตัวเป็นกลาง ไม่ยุ่งการเมืองหลังเกิดกระแสรัฐประหาร ขอ “บิ๊กแดง” เป็นลูกไม้หล่นไกลต้น อย่าเดินตาม “บิ๊กจ๊อด-ทหารรุ่นพี่”

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่บริเวณหน้ากองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) นายเอกชัย หงส์กังวาล พร้อมด้วย นายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ นักกิจกรรมทางการเมือง เดินทางมาทวงถามคำตอบจาก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ภายหลังได้ยื่นหนังสือเรียกร้องให้กองทัพวางตัวเป็นกลางทางการเมือง เมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ นายเอกชัยยังได้เรียกร้องไม่ให้กองทัพเข้ามายุ่งเกี่ยวการเมือง ภายหลังกรณีพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ซึ่งส่วนตัวแล้วมองว่าไม่ใช่เรื่องผิด เนื่องจากบุคคลสำคัญที่ได้รับการเสนอชื่อได้ลาออกจาฐานันดรแล้ว สอดคล้องกับการเคลื่อนย้ายรถถังที่ทางกองทัพอ้างว่านำไปฝึก จ.ลพบุรี ตนมองว่าเป็นความพยายามกองทัพต้องการกดดันการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จนทำเกิดข่าวลือเรื่องรัฐประหาร ทำให้มองได้ว่าทหารมายุ่งกับการเมืองอีกแล้ว ทั้งที่กองทัพบอกว่าทหารไม่ใช่คู่ขัดแย้ง แต่ในทางปฏิบัติทหารทำตัวเป็นคู่ขัดแย้ง

นายเอกชัยกล่าวต่อว่า ไม่กลัวถูกทำร้ายร่างกายเหมือนช่วงที่ผ่านมา เพราะตนเดาทางออกอยู่แล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้น และหลังจากมาทวงถามคำตอบจากกองทัพบกแล้ว จะเดินทางไปยัง สน.นางเลิ้ง เนื่องจากถูกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แจ้งความดำเนินคดีไว้ข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาชวนเชื่อ

ขณะที่ นายโชคชัยกล่าวว่า อยากให้จับตา ผบ.ทบ.และทหารไว้ให้ดี และขอฝากไปถึง ผบ.ทบ.ไม่ต้องเดินตามแนวทางของรุ่นพี่ คือทำรัฐประหาร หรือ พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ (บิ๊กจ๊อด) อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุดและประธานคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (รสช.) อยากให้เป็นลูกไม้หล่นไกลต้น อย่าเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้น เพราะจะทำให้วงจรรัฐประหารไม่มีวันจบ

บทความก่อนหน้านี้ด่วน !! ‘ปรีชาพล’ พร้อม ‘กรรมการบริหารพรรค’ เตรียมเข้าพรรคเที่ยงนี้
บทความถัดไปศาลกีฬาโลกตัดสินปลดแบน ‘บังยี’ จากวงการฟุตบอล