“พปชร.” แจ้ง กก.บห. – ผู้สมัคร ส.ส. -ทีมงาน” ปฏิบัติตามกฎหมาย ป้องกันเหตุถูกยุบพรรค

นายวิเชียร ชวลิต

“พปชร.” แจ้ง กก.บห. – ผู้สมัคร ส.ส. -ทีมงาน” ปฏิบัติตามกฎหมาย เคร่งครัด ป้องกันเหตุถูกลงโทษ-ยุบพรรค

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนสมาชิกพรรค เปิดเผยว่า เนื่องด้วยในวันนี้ (15 ก.พ.) คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะประกาศรับรองรายชื่อผู้สมัคร ส.ส. ทั้งแบบแบ่งเขตและแบบบัญชีรายชื่อ อย่างเป็นทางการ ตนจึงได้เสนอต่อที่ประชุมพรรค พปชร. วานนี้ (14 ก.พ.) ว่าคณะกรรมการบริหารพรรค ผู้สมัคร ส.ส. ผู้ช่วยผู้สมัครหาเสียง ตลอดจนสมาชิกพรรคและผู้เกี่ยวข้องทุกคนจะต้องปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ พ.ร.ป.พรรคการเมือง พ.ร.ป.เลือกตั้งฯ และระเบียบ ประกาศของ กกต.อย่างเคร่งครัด รัดกุม เพื่อป้องกันมิให้มีการกระทำความผิดต่อการเลือกตั้งในทางใดทางหนึ่ง ซึ่งกฎหมายมีบทลงโทษทั้งเบาหนัก ตามเหตุจนมีโทษหนักบางกรณีถึงขั้นยุบพรรคการเมืองและตัดสิทธิทางการเมืองตลอดชีวิตหรือการประหารชีวิตทางการเมือง

“ที่ประชุมพรรคได้พิจารณาและมีมติเห็นชอบให้คณะกรรมการบริหารพรรค ผู้สมัคร ส.ส. ผู้ช่วยหาเสียง และสมาชิกทุกคนให้ปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด โดยพรรคจะจัดทำเป็นประกาศเพื่อแจ้งเตือนผู้เกี่ยวข้องและจะติดประกาศไว้ที่พรรคเพื่อให้สาธารณชนได้รับทราบทั่วกันด้วย พปชร.ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยและครรลองของกฎหมายโดยเฉพาะรัฐธรรมนูญที่ผ่านความเห็นชอบจากเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน และพรรคเน้นย้ำให้ทุกพรรคการเมืองช่วยกันทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้สุจริต โปร่งใส เที่ยงธรรม ปฏิบัติตามกฎหมาย และเคารพกติกาทางการเมือง” นายวิเชียร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไอคอนสยาม เชิญร่วมประกวดภาพถ่าย “ICONIC Multimedia Water Features” ระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า
1 ล้านบาท
บทความถัดไปดร.ดวงฤทธิ์ ปลื้มความสำเร็จทัพ ม.กรุงเทพธนฯ วางเป้าซิวแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย สมัย 3