ชพน.ปล่อยคาราวานรถหาเสียง โชว์นโยบาย9สมาร์ทเพื่อคนกทม. สุวัจน์ มั่นใจยังมีเลือกตั้ง

ชพน.ปล่อยคาราวานรถหาเสียง โชว์นโยบาย 9สมาร์ทเพื่อคนกทม. “สุวัจน์” มั่นใจ 24 มีนาฯ มีเลือกตั้ง

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 15 กุมภาพันธ์ุ ที่สวมลุมพินี แกนนำพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) นำโดย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรค พร้อมด้วย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค นายดล เหตระกูล เลขาธิการพรรค พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก รองหัวหน้าพรรค, นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา ผู้อำนวยการพรรค ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 30 เขต และสมาชิกพรรค อาทิ นายภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสชื่อดัง ร่วมสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 หน้าสวนลุมพินี เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย ก่อนจะปล่อยตัวขบวนรถแห่หาเสียงในพื้นที่กทม. โดยนายสุวัจน์ ให้สัมภาษณ์ว่า ถือเป็นกิจกรรมเพื่อให้ชาว กทม.ทราบว่า ชพน.มีนโยบายในการแก้ปัญหาให้กับชาว กทม.อย่างไร ผ่านคาราวานนโยาย 9 สมาร์ท โดยตั้งใจเลือกสวนลุม เพราะที่นี่เป็นปอดคน กทม.เพื่อสะท้อนความต้องการของคนกรุง

นายสุวัจน์ กล่าวถึงการแข่งขันขันเลือกตั้งพื้นที่ กทม.ว่า ยอมรับตรงๆว่า ที่ผ่านมา ชทพ.เคยได้ ส.ส.กทม. เพียง 1 คนเท่านั้น ดังนั้นการส่งผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 30 เขตก็เพื่อให้คนกรุงมีทางเลือก ในฐานะน้องใหม่ให้คนกรุงได้เลือก ส่วนกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศผลรับรอง ส.ส. พบว่า มีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของชพน. 3 เขตเลือกตั้งไม่ผ่านการตรวจสอบว่า ไม่มีปัญหา เนื่องจากพรรคส่งผู้สมัคร กว่า 270 เขตเลือกตั้ง ดังนั้น ในส่วนของว่าที่ผู้สมัครดังกล่าวที่ไม่ผ่าน ถือเป็น 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ส่วนคะแนนเสียงที่จะหายไปจากพื้นที่เลือกตั้งนั้น ต้องหาคะแนนเพิ่มขึ้นจากพื้นที่อื่นๆ

เมื่อถามถึงสถานการณ์การเมืองที่มีกระแสข่าวว่าการเลือกตั้งจะไม่เกิดขึ้น นายสุวัจน์ กล่าวว่า ได้ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองยืนยันและปฏิเสธถึงเหตุการณ์ที่เป็นข่าวลือในสังคม ดังนั้นเชื่อว่า ประชาชนน่าจะเบาใจได้ ทั้งนี้ ตนเชื่อมั่นว่า วันที่ 24 มีนาคมนี้ มีการเลือกตั้ง เพราะสภาพบ้านเมืองและความรู้สึกนึกคิดของประชาชน ต้องการบรรยากาศทางการเมืองที่ดี ซึ่งเรื่องนี้เป็นหน้าที่หนึ่งของพรรคการเมืองที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้มีความเรียบร้อยเกิดขึ้น และทำให้การเลือกตั้งเป็นที่ยอมรับจากประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ ลงพื้นที่คัดเลือกเกษตรกรดีเด่น สาขาบัญชีฟาร์ม ประจำปี 2562 เฟ้นหาเกษตรกรต้นแบบ นำบัญชีสร้างความยั่งยืนในการประกอบอาชีพ
บทความถัดไปอาจารย์ มธ. เผย ครูมาเลฯ คุณภาพชีวิตสูงมาก เป็นยากมาก แต่ไทยกลับตาลปัตร