“จุรินทร์” อ้อนขอคะแนนชาวอีสาน ย้ำนโยบาย ปชป.เพื่อเกษตรกรทำได้จริง

“จุรินทร์” อ้อนขอคะแนนชาวอีสาน เชื่อโคราชมีลุ้นที่นั่งส.ส. ย้ำนโยบาย ปชป.เพื่อเกษตรกรทำได้จริง

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วย นายชุบ ชัยฤทธิไชย ผู้สมัครหมายเลข 13 เขต 1 จังหวัดนครราชสีมา ออกพบปะประชาชนในตลาดรถไฟ และ รพ.มหาราชนครราชสีมา โดยไดัรับเสียงตอบรับอย่างดีและมีผู้เข้าแสดงตัวสนับสนุนและขอถ่ายภาพด้วยจำนวนมาก จากนั้นจึงได้ขึ้นรถแห่ไปตามถนนในเขตเทศบาลเมือง

โดยนายจุรินทร์ ให้สัมภาษณ์ว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคปชป. ส่งผู้สมัครครบทั้ง 350 เขต และ บัญชีรายชื่อครบทั้ง 150 คน แต่การที่ระบบเลือกตั้งใหม่เปลี่ยนมาเป็นบัตรเลือกตั้งใบเดียวโดยใช้คะแนนรวมทั้งประเทศของแต่ละพรรคเป็นตัวกำหนดจำนวนที่นั่งในสภาของพรรคนั้น สำหรับในภาคอีสานเชื่อว่าพรรคจะได้คะแนนรวมเพิ่มขึ้นการเลือกตั้งปี 54 ซึ่งเคยได้ 1,560,000 คะแนน โดยเฉพาะที่โคราช มีเสียงตอบรับจากประชาชนดีขึ้นมาก มั่นใจจะได้คะแนนเพิ่มขึ้นกว่าครั้งก่อนที่ได้ราว 2.5 แสนคะแนนเช่นกัน รวมทั้งเชื่อว่ามีลุ้นได้ ส.ส.ในบางเขตด้วย

“ปชป.เป็นพรรคของคนทุกภาค รวมทั้งภาคอีสานด้วย แต่จะมีโอกาสได้เข้าไปแก้ปัญหาให้เกษตรกรตามนโยบายที่ได้ประกาศหรือไม่ ภาคอีสานมีส่วนสำคัญ เพราะนอกจากคะแนนจากภาคอื่นแล้ว ถ้าไม่ได้เสียงสนับสนุนจากภาคอีสานมากพอด้วย โอกาสที่พรรคจะได้เป็นแกนตั้งรัฐบาลเพื่อนำนโยบายดีๆที่ทำได้จริงไปช่วยแก้ปัญหาให้เกษตรกรอย่างเป็นรูปธรรมก็เป็นเรื่องยาก”นายจุรินทร์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบผัวเมีย อดีตเจ้าของร้านเพชร หนีคดียักยอกเพชร 3 ล้าน
บทความถัดไป‘ปิยะสกล’ ลั่นเคารพกติกาหลังมติไม่เลิกใช้สารเคมี 3 ชนิด เห็นด้วยหรือไม่ก็ตาม