พปชร.ลุ้น “บิ๊กตู่” โฟนอินเข้าพรรค ให้กำลังใจผู้สมัคร สู้เลือกตั้ง 24 มี.ค.

พปชร.ลุ้น “บิ๊กตู่” โฟนอินเข้าพรรค ให้กำลังใจผู้สมัคร สู้เลือกตั้ง 24 มี.ค.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะสามารถลงพื้นที่หาเสียงได้หรือไม่ว่า ขณะนี้พรรคได้ดำเนินการส่งหนังสือเพื่อหารือกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อสอบถามว่าตามกฎหมายแล้วว่านายกรัฐมนตรีสามารถทำอะไรได้และไม่ได้บ้าง คาดว่าจะทราบผลในเร็ววันนี้ เพราะถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ได้พูดเรื่องนโยบายต่างๆ ก็อาจจะทำให้ประชาชนได้รับทราบว่าท่านคิดอะไร แต่ทุกอย่างต้องอยู่กรอบของกฎหมาย

เมื่อถามว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ไม่สามารถเข้าร่วมดีเบตนโยบายพรรคได้ จะทำให้พรรคเสียโอกาสหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า จะทำได้แค่ไหนอย่างไร ต้องให้เป็นไปตามกรอบที่สามารถทำได้ ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของพรรคและผู้บริหารพรรค ซึ่งเราต้องเเบ่งบทบาทกัน

เมื่อถามว่า เมื่อเสร็จสิ้นการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค สามารถเดินทางมาพรรคได้หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า อาจจะยังไม่ได้ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ยังดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ส่วนจะมีการโฟนอินมาให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส.ที่พรรคได้หรือไม่ จะต้องดูข้อกฎหมายก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แพทยสภาพัฒนาระบบใหม่ ตรวจสอบหมอปลอม! ในโซเชียลฯ เฟซบุ๊กง่ายๆ
บทความถัดไปการ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 22 ก.พ. 62