‘อนุทิน’เห็นด้วย กกต.ไฟเขียว’บิ๊กตู่’ร่วมเวทีดีเบต ชี้ เป็นประโยชน์ ปชช.จะได้รู้ข้อมูล

“อนุทิน” เห็นด้วย กกต.ไฟเขียว “บิ๊กตู่” ร่วมเวทีดีเบต ชี้ไม่ควรจำกัดสิทธิ ควรเปิดเวทีให้ได้สื่อสารกับปชช.ได้

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่บริเวณการเคหะรามอินทรา กม.4 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียง ว่า ช่วงนี้เป็นช่วงเดือนสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้ง พรรคการเมืองทุกพรรคก็คงจะเร่งรณรงค์หาเสียงอย่างเต็มที่ หัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคก็ต้องช่วยปราศรัยและแนะนำตัวผู้สมัครเช่นกันเพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจในนโยบายของพรรค ทั้งนี้นโยบายของพรรคภูมิใจไทยเราเน้นแก้ไขปัญหาเรื่องปากท้องเพื่อให้ประชาชนอยู่ดี กินดี มีฐานะ มีสังคมที่ดีขึ้น โดยพื้นที่กรุงเทพ เราเน้นนโยบาย “กรุงเทพ สะดวก สบาย”

เมื่อถามถึงกรณีที่ กกต.ไฟเขียวให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สามารถร่วมเวทีดีเบตได้ นายอนุทินกล่าวว่า สนับสนุน เพราะว่าคนที่ถูกเสนอตัวเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีก็ถือว่าเป็นนักการเมืองกันทุกคนแล้ว กกต.ไม่ควรไปจำกัดสิทธิ ควรมีเวทีมีช่องทางให้ได้สื่อสารกับประชาชน แสดงวิสัยทัศน์ร่วมกับผู้อื่น ได้สร้างความเชื่อมั่นกับประชาชน และจะได้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของประชาชนด้วย ซึ่งต้องขอบคุณ กกต.ที่ให้ความเป็นธรรมกับทุกคน

“พรรคการเมืองทุกพรรคที่เสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯก็ควรมีเวทีได้แสดงวิสัยทัศน์ โต้วาที นำเสนอนโยบายเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ นำเสนอนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนและบ้านเมือง การดีเบตของพรรคการเมืองเราควรพูดแต่นโยบาย การตอบโต้กันไปมาไม่เป็นประโยชน์ สิ่งที่ดีที่สุดคือการอย่าสาดโคลนใส่กัน สำหรับการดีเบต พรรคเราไม่มีปัญหา ดีเบตกับใครก็ได้ ไม่กังวลอะไรทั้งนั้น แต่ที่ผมไม่ค่อยร่วมรายการ เพราะบางเวทีพูดคนละ 5 นาทีกว่าจะได้วนมาพูดรอบที่สอง เราเอาเวลาไปลงพื้นที่หาเสียง แนะนำผู้สมัคร พบปะพี่น้องประชาชนรับฟังปัญหาดีกว่า”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นาตาลี แจงชัดหลังเจอดราม่าเป็นสายเปย์ ฟลุค เกริกพล ลั่นไม่มีใครเกาะใคร
บทความถัดไปเกร็ดน่ารู้ ‘แดงเดือด’ ก่อน ‘แมนฯ ยู’ เปิดบ้านฟัด ‘หงส์แดง’ สามทุ่มคืนนี้