โฆษกพรรคทางเลือกใหม่ ติง กกต.เมืองคอนไม่เข้มงวดกฎระเบียบ ปล่อยให้ผู้สมัครพปชร.ทำผิด ไม่ตักเตือน 

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช นายกิติ์ดนัย ไชยนุรัตน์ โฆษกพรรคทางเลือกใหม่ กล่าวว่า วันนี้ กกต.จังหวัดนครศรีธรรมราช ทำอะไรกันอยู่ ในเมื่อเป็นผู้ออกกฎเหล็กสั่งห้ามผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตติดป้ายโฆษณาหาเสียงตามจุดต้องห้าม แต่กลับไม่เข้มงวด ปล่อยให้ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ โชว์ภาพพร้อมหมายเลขผู้สมัครหราทั้งเขตเลือกตั้งที่ 7 ประกอบด้วย ต.นาทราย ต.ปากพูน ต.ท่างิ้ว ต.กำแพงเซา ต.นาเคียน และ อ.ท่าศาลา เอาเปรียบพรรคเล็กและพรรคที่เคร่งครัดในกฎ

และมองว่าเป็นพรรคใหญ่ ที่มีพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นนายกฯในอนาคต แต่กลับไม่รักษาเคารพกฎระเบียบ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี จนมีผู้สมัครพรรคการเมืองอื่นๆกระทำตาม และเป็นการเอารัดเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นๆ โดยเฉพาะพรรคเล็กที่ค่อนข้างเคร่งครัดเข้มงวดในกฎระเบียบข้อบังคับหรือข้อห้ามของทาง กกต. ซึ่งเกรงว่าจะมีความผิดและส่งผลกระทบต่อพรรค

ผมถามว่า กกต.พร้อมจะดำเนินการอย่างไร ในเมื่อผู้สมัครกระทำผิดติดป้ายเต็มเมืองกลับเพิกเฉย หรือจะรอคอยเพียงผู้ร้องเรียน ซึ่งอยากจะเอ่ยให้ฟังว่าเรื่องเช่นนี้เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆไม่มีผู้สมัครรายใดนำมาร้องเรียนให้เสียเวลาและเสียมิตร แต่กฎก็ต้องเป็นกฎที่จะต้องได้รับการควบคุมเข้มงวดจริงหรือไม่? หรือ 2 มาตรฐานเพื่อใคร?

ทั้งนี้โฆษกพรรคทางเลือกใหม่ ยังกล่าวเตือนไปยังผู้สมัครพรรคการเมืองเก่าพรรคหนึ่ง ทั้งใน จ.นครศรีธรรมราช จ.สงขลา และ จ.อื่นๆ ทางภาคใต้ ที่หวังกวาดเสียงให้ได้ในครั้งนี้ ควรระวังในสิ่งที่ทำผิดอยู่ เพราะกำลังถูกจับตามองอย่างใกล้ชิด หลังมีประชาชนที่รักในสิทธิ์ในเสียงของตนเองให้การปฏิเสธข้อเสนอ พร้อมส่งข้อมูลหลักฐานมาให้ว่าในแต่ละพื้นที่ตอนนี้มีการนำเงินออกมาแจกจ่ายซื้อเสียงแบบลับๆจากชาวบ้านรายละ 500-1,000 บาท แลกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชนของผู้รับ ระวังจะถูกยุบพรรค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าของร้านขายขนมจีนสุดเศร้า ถูกโจรแสบบุกขโมยทรัพย์สินครั้งที่ 2 หม้อหุงข้าวก็เอา
บทความถัดไปช้างชนช้าง! เลือกตั้งเขต 3 โคราชระอุ แชมป์เก่า ชพน.สู้ เพื่อไทย ศึกนี้ต่างแพ้ไม่ได้