รู้ยัง? “บิ๊กตู่” เปลี่ยนสถานะเฟสบุ๊ก จาก “จนท.รัฐ” เป็น “บุคคลสาธารณะ” แล้วนะ

“บิ๊กตู่” เปลี่ยนสถานะเฟซบุ๊ก จากเจ้าหน้าที่รัฐ เป็น “บุคคลสาธารณะ” คาดหวั่นขัดกฏหมาย

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีภารกิจใดๆนอกทำเนียบรัฐบาล โดยในเวลา 11.30 น. ได้ให้การต้อนรับนางแคร์รี หล่ำ (Carrie Lam) ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ที่เข้าเยี่ยมคารวะเนื่องในโอกาสเยือนประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดสำนักงานเศรษฐกิจและการค้าฮ่องกง จากนั้นเวลา 13.00 น. ได้ให้การต้อนรับ นายคิม เช พง (H.E. Mr. Kim Je Bong) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลีประจำประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม ในเวลา 13.50 น. พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล โดยไม่มีกำหนดการนอกทำเนียบฯแต่อย่างใด ซึ่งคนใกล้ชิด แจ้งว่าพล.อ.ประยุทธ์ ไปทำภารกิจส่วนตัว (ว.5) ซึ่งโดยปกติแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่ค่อยออกจากทำเนียบฯ หากไม่มีการแจ้งภารกิจอย่างเป็นทางการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า เพจเฟซบุ๊ก ส่วนตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เปลี่ยนสถานะตัวเองจาก “เจ้าหน้าที่รัฐ” มาเป็น “บุคคลสาธารณะ” คาดว่าเพื่อหลีกเลี่ยงข้อครหาที่วิจารณ์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งขาดคุณสมบัติการถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ตามที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ยื่นร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ขณะที่ในอินสตาแกรมของ พล.อ.ประยุทธ์ ได้โพสต์ภาพสุนัขตัวโปรด พันธ์ุบลูด็อก ข้อความว่า “เสือมาส่ง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปากน้ำโพคึก! ‘ภูมิใจไทย’ ปลุกชาวบ้านปลูกกัญชาแทนทำไร่ ส่งออกนอกสร้างรายได้
บทความถัดไป‘มาดามแป้ง’ กระตุ้นทัพ ‘ชบาแก้ว’ ลุยต่อดวลแข้ง ‘จังโก้’ มั่นใจแข้งสาวเก็บ3แต้มศึกไซปรัสคัพ