เพจดังเผยบทสัมภาษณ์ ‘ธนาธร’ เสนอคืนความเป็นธรรมให้ ‘ทักษิณ’

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ Thai Truth ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับบางกอกโพสต์ เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งปรากฏว่าคลิปให้สัมภาษณ์ดังกล่าวได้รับความสนใจและมีการแชร์ต่อๆ กันในสื่อโซเชียลอย่างมาก

โดยสรุปเนื้อหาตอนหนึ่งของการให้สัมภาษณ์ดังกล่าว นายธนาธรได้กล่าวแสดงความเห็นกรณีของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและผู้ต้องหาหลบหนีคดีในไทยหลายคดี โดยนายธนาธรกล่าวในประเด็นนี้ว่า เป็นที่ชัดเจนว่าการตั้งข้อหาดำเนินคดีทางอาญาต่อนายทักษิณนั้นมีขึ้นในรัฐบาลทหาร ฉะนั้นสิ่งที่เราขอเสนอคือการคืนความยุติธรรมให้กับนายทักษิณ ให้เขากลับมาสู่กระบวนการยุติธรรมและเขาจะต้องยอมรับต่อผลที่จะปรากฎออกมาไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม ตนคิดว่านั่นเป็นทางออกเดียว โดยผู้นำทั้งสองฝ่ายจะต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ตนเองทำในอดีต

เมื่อถูกถามว่าคุณจะให้มีการถอนฟ้องบางคดีต่อนายทักษิณ แล้วฟ้องเขาในคดีที่เบาลงหรือ นายธนาธรกล่าวว่า “ไม่ใช่ เราจะให้มีการเปิดการไต่สวนคดีนายทักษิณใหม่ และกระบวนการจะต้องมีความเป็นธรรม เขามีสิทธิที่จะได้รับการไต่สวนอย่างอิสระและยุติธรรม ผมเชื่ออย่างนั้น”

บทความก่อนหน้านี้เซเลบริตี้หุ่นเป๊ะ! ที่น้ำทะเลยังต้องยอมแพ้
บทความถัดไปคุณภาพคือความอยู่รอด ตอน พนักงานที่องค์กรต้องการ : โดย วิฑูรย์ สิมะโชคดี