‘โอ๊ค’ ไม่สน กติกาเลือกตั้งไม่เท่าเทียม บอก เจ็บจนชิน แต่มั่นใจ พท.ชนะได้จัดตั้งรบ.แน่

“โอ๊ค” มั่นใจ “เพื่อไทย” ชนะเลือกตั้ง-ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล บอก “เจ็บจนชิน” ปม ความไม่เท่าเทียม

เวลา 16.00 น.วันนี้ (15 มี.ค.) นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในฐานะสมาชิกพรรค พท. ลงพื้นที่ช่วย ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 8 พรรค พท. หาเสียง แบบเคาะประตูบ้าน ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนในหมู่บ้านออกมาทักทายและขอถ่ายภาพ ทั้งนี้ได้มีแฟนคลับตัวจริงมาทักทาย พร้อมแสดงบัตรสมาชิกตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย (ทรท.) ด้วย

โดยนายพานทองแท้ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียง ช่วงโค้งสุดท้ายในการหาเสียงเลือกตั้ง ว่า พยายามลงช่วยมากที่สุด จะลงทุกวันจนกว่าจะถึงวันเลือกตั้ง

เมื่อถามว่า มองการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างไร เพราะหลายฝ่ายมองว่าอาจจะไม่มีความเท่าเทียมในการจัดการเลือกตั้ง นายพานทองแท้กล่าวว่า เจ็บจนชิน แต่ไม่เป็นไร ก็เอากติกามาสู้กันไป ทั้งนี้เชื่อมั่นว่าเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้งจนได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

เมื่อถามว่าในการจัดตั้งรัฐบาลการจับขั้วจะเป็นอย่างไร นายพานทองแท้กล่าวว่า ตอนนี้ตนมองว่าควรไปทำให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หายงงก่อน นอกจากนี้ตนจะไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันปกติ คือ 24 มีนาคม

เมื่อถามว่า มีกังวลหรือไม่สำหรับการเลือกตั้งล่วงหน้าที่มีคนมาใช้สิทธิกว่า 2 ล้านคน นายพานทองแท้กล่าวว่า ให้เป็นหน้าที่ของ กกต.

บทความก่อนหน้านี้‘มิ่งขวัญ’ เตือนขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400-425 บาท ไทยเตรียมเจ๊งทั้งระบบ ซัดพปชร.พูดหาเสียงไม่คิดหน้าคิดหลัง
บทความถัดไป‘สุชาติ’ ร้อง ถูกชายคล้ายทหารบุกบ้าน ซัดถูกกลั่นแกล้ง หลังยื่นกกต.สอบ ‘บิ๊กตู่’