‘มาร์ค’ ไล่ ‘บิ๊กตู่’ ไปเตือนพปชร. ไม่ต้องมาบอกคนอื่น ออกนโยบาย 5ปีคสช.ก็ยังทำไม่ได้

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 15 มี.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ น.ส. จิตภัสร์ กฤดากร รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงพื้นที่เวทีปราศรัย ชุมชนคลองสาม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 6 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วยนายเอกชัย นาคบุรินทร์ เขต 1 นายกฤชกุศล ส่องแสง เขต 2 นายณฤทธิ์ นาควงษม์ เขต 3 ดร.เกียรติศักดิ์ ส่องแสง เขต 4 นางพัณณ์ชิตา วันสิริภักดิ์ เขต 5 และนายอานนท์ นุ่นสูข เขต 6 ซึ่งมีประชาชนมาร่วมฟังการปราศรัยกว่าพันคน โดยมีการขึ้นปราศรัยของผู้สมัครส.ส.สลับกับรองหน้าพรรคประชาธิปัตย์

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ในความเป็นนักการเมืองที่ต้องรับผิดชอบกับประชาชน ประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองและเป็นทางเลือกที่พูดเรื่องนโยบายครบถ้วนที่สุด การเลือกตั้งในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 3 ขั้วชัดเจน ประชาธิปัตย์ เพื่อไทย พลังประชารัฐ ซึ่งก็ชูนโยบายตามสไตล์ของแต่ละพรรคแต่ทำไม่ได้ อย่างเช่นพรรคเพื่อไทยชูนโยบาย 6 เดือน แก้ปัญหาราคาข้าว เพื่อช่วยเหลือชาวนา จะเห็นได้ว่าการแก้ปัญหาราคาของพรรคเพื่อไทยไม่สามารถทำได้ ที่ทำได้คือหนี้ได้สร้างเอาไวในเรื่องรับจำนำราคาข้าวจนมีหนี้พอกพูนนับแสนล้าน ส่วนพรรคพลังประชารัฐคิดไม่เป็นในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ทุกวันนี้สินค้า แพงขึ้นแพงขึ้นชัดเจนว่าการแก้จนลำดับแรกนี่คือการทำให้พี่น้องส่วนใหญ่มีรายได้ที่มั่นคงเสียตอนนี้ นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ชัดเจน แก้จน สร้างคน สร้างชาติ อย่างเช่นข้าวตอนนี้เราจะประกันที่ 10,000 บาท ถ้าพี่น้องเกษตรกรขายข้าวได้ราคาสูงสุดว่า 7000 บาทรัฐบาลก็จะโอนเงินมาให้อีก 3,000 บาทที่เป็นส่วนต่างให้เกษตรกรมีรายได้เสมือนขายข้าวได้ 10,000 บาท

“ซึ่งนโยบายของพรรคเพื่อไทยก็ยุคจำนำข้าวและสุดท้ายคนทำนโยบายถูกศาลตัดสินว่าทุจริตติดคุกมีการยึดทรัพย์วันนี้พรรคเพื่อไทยก็ยังหาเสียงต่ออีก 6 เดือนจะทำราคาข้าวดีขึ้น ความต่างในความพร้อมจะมาแก้ปัญหาให้กับพี่น้องมองได้ชัดเจน”


“นายกรัฐมนตรี ที่ชื่อพลเอกประยุทธ์ ร่อนหนังสือเตือนทุกพรรคการเมืองเวลาหาเสียงให้คำนึงถึงเรื่องภาระงบประมาณให้คำนึงถึงเรื่องผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับเศรษฐกิจทั้งหลาย ผมว่าความจริงท่านไม่ต้องส่งหนังสือถึงทุกคนแหละครับ ท่านควรจะส่งหนังสือถึงพลังประชารัฐพรรคเดียว เพราะเป็นพรรคที่กำลังจะลักคนอื่น เอานโยบายซึ่งตัวเองไม่เคยปฏิบัติมา 5 ปี แต่เห็นคนอื่นจะทำอะไรก็บวกตัวเลขเข้าไปเพื่อมาเร้าใจประชาชนแต่ประชาชนรู้หมดแล้ว รัฐบาลก็ทำไม่ได้ ถ้าทำได้ทำไมรัฐบาลนี้สามารถทำให้คนจนในประเทศไทยซึ่งสมัยผมเป็นนายกฯ มีเพียง 7 ล้านคนวันนี้กลายเป็น 14 ล้านคน ซึ่ง 5 ปี รัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ ทำคนจนเพิ่มอีก 7 ล้านคน เป็นตัวเลขรัฐบาลเอง ไม่ใช่ตัวเลขที่ผมกล่าวหามาจากไหน ”

“เลือกพรรคประชาธิปัตย์ เงินผู้อายุเพิ่มเป็น 1,000 บาท เงิน อสม. เพิ่ม 1,000 บาท เงินผู้พิการจาก 800 บาท เพิ่มเป็น 1,000 บาท ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ แก้จน สร้างคนสร้างชาติ ช่วยเลือก ส.ส.จากพรรคประชาธิปัตย์ในจังหวัดปทุมธานี ทั้งหมด 6 เขต”

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านมติชนส่วนใหญ่ ‘เชื่อ’ ผลสำรวจจากพรรคเพื่อไทย ได้คะแนนนิยมสูงสุด!
บทความถัดไป‘แคร์เบอร์’ ปราบ ‘วีนัส’ รอบก่อนรองฯ ทะลุชน ‘เบนซิช’ ศึกอินเดียนเวลส์มาสเตอร์