‘อุตตม’ ยัน พปชร.ไม่ใช่แค่ลด แลก แจก แถม มั่นใจ ได้เสียงข้างมาก พร้อมเจรจาตั้ง รบ.

“อุตตม” ยัน นโยบาย พปชร.ไม่ใช่แค่ลด แลก แจก แถม มั่นใจ ได้เสียงข้างมาก พร้อมเจรจาจัดตั้งรัฐบาล

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสวิจารณ์ถึงนโยบายของพรรคพลังประชารัฐเป็นนโยบายประชานิยม เน้นการแจกเงินว่า เป็นเพียงการพิจารณานโยบายด้านเดียว ขาดการพิจารณาองค์ประกอบโดยรวมทั้งหมดที่ครอบคลุมอย่างเป็นระบบ ทั้งนี้นโยบายของพรรคผ่านการพิจารณาจากผู้เชี่ยวชาญหลายภาคส่วนอย่างรอบคอบ ขอยืนยันว่าทุกนโยบายของพรรคไม่มีเพียงแค่การลด แลก แจก แถมเท่านั้น

นายอุตตมกล่าวว่า โครงการของพรรคที่หลายคนท้วงติง เช่น การพักชำระหนี้ ทำให้เสียวินัยการเงินการคลังของประเทศ ขอยืนยันว่าไม่เป็นเช่นนั้นแน่นอน เพราะจากการวิเคราะห์ถึงผลรวมของนโยบายแล้ว สิ่งที่ต้องเน้นเสริมคือการสร้างทักษะอาชีพ เพื่อให้ภาคอาชีพทุกกลุ่มของประเทศอยู่ได้ รวมถึงสร้างรายได้ให้กับประชาชน เมื่อประชาชนมีเงินใช้จ่าย มีรายได้มากพอ สิ่งที่ต้องทำต่อไปคือ เน้นวินัยการออมเพื่อให้มีเงินเหลือเก็บ เพื่อเป็นต้นทุนของการดำเนินชีวิตต่อไป โดยทุกนโยบายล้วนสอดคล้องและเชื่อมโยง ดังนั้น ขอให้คนที่วิจารณ์นโยบายของพรรค ดูทุกนโยบายด้วยความเป็นธรรมอย่าสร้างอคติ

นายอุตตมกล่าวทิ้งท้ายว่า ทุกนโยบายของพรรคสามารถทำได้จริงแน่นอน แม้หลายฝ่ายจะประเมินว่าหลังการเลือกตั้งรัฐบาลที่จะเกิดขึ้น คือรัฐบาลผสมที่มาจากหลายภาคส่วน ดังนั้น เมื่อพรรคพลังประชารัฐได้รับความไว้วางใจจากประชาชน เพียงพอเป็นเสียงข้างมากจัดตั้งรัฐบาล ปฏิบัติการเริ่มต้น คือการพูดคุยกับพรรคการเมืองที่มีแนวคิดเดียวกัน หารือการทำงานร่วมกันบนนโยบายที่สอดคล้อง เพื่อให้เกิดผลปฏิบัติที่เป็นประโยชน์กับประชาชนอย่างมากที่สุด จากนั้นคือการจัดลำดับการขับเคลื่อนนโยบายเร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชน มากกว่าการมองผลประโยชน์ของบุคคลหรือการเมืองจากพรรคใดพรรคหนึ่งเป็นหลัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้สมัครพรรคชาติพัฒนามาแปลก แปลงร่างสวมชุดโงกุนหาเสียงโค้งสุดท้าย (ชมคลิป)
บทความถัดไปเฮลั่นอีกครั้ง ลูกเต่าหญ้ารังแรกในรอบ 23 ปี ฟักออกจากไข่ 68 ตัว คลานลงทะเลอันดามัน