“สมศักดิ์”ชี้กระแสพปชร.พุ่งจนพรรคอื่นสกัด มั่นใจได้ส.ส.ตามเป้า

“สมศักดิ์”ชี้กระแสพปชร.พุ่งจนพรรคอื่นสกัด มั่นใจได้ส.ส.ตามเป้า ยัน “ลุงตู่”สร้างความสงบหลังเลือกตั้งได้แม้ไร้ม.44

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวถึงภาพรวมการหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐว่า กระแสภาพรวมของพรรควันนี้ถือว่าดีมาก ถึงขนาดที่หลายพรรคหลายกลุ่มต้องไล่อัดโจมตีเพื่อดิสเครดิต เช่น การโจมตีนโยบายของพรรคว่าทำไม่ได้จริงหรืออาจจะส่งผลกระทบต่อประเทศ และการกล่าวหาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ในฐานะแคนดิเดตนายกฯของพรรคพปชร. ว่าเป็นพวกสืบทอดอำนาจ เผด็จการ ซึ่งตรงนี้เป็นการโจมดีเรื่องเดิมๆ ที่ตนตังสมมติฐานไว้แล้วว่าพวกเขาจะต้องโจมตีเรื่องนี้ พรรคคู่แข่งไม่มีมุกใหม่ๆ ประชาชนฟังจนเบื่อแล้ว ตนยืนยันอีกครั้งว่าพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้าคงคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ไม่ใช่เผด็จการ หากเป็นเผด็จการต้องแบบ นายอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ อดีตผู้นำพรรคนาซี เยอรมัน

“ความวุ่นวายที่ผ่านมา เกิดจากนักการเมืองแบ่งฝักแบ่งฝ่าย จนต้องยึดอำนาจเพื่อเอาความขัดแย้งออกไป พรรคพลังประชารัฐอยากเห็นประเทศปราศจากความขัดแย้ง ผมเชื่อว่าประชาชนเข้าใจ ภาพรวมในแต่ละพื้นที่ผมคิดว่าไม่มีจุดไหนต้องกังวล มั่นใจว่าพรรคพปชร.จะได้ส.ส.ตามเป้าหมายที่เราวางเอาไว้ คือ 130 ที่บวกลบ” นายสมศักดิ์ กล่าว

เมื่อถามว่าสโลแกนใหม่ของพรรค “เลือกความสงบจบที่ลุงตู่”หลังการเลือกตั้ง จะไม่มีมาตรา 44 พล.อ.ประยุทธ์จะยังสามารถสร้างความสงบได้หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า มาตรา 44 เป็นเครื่องมือของหัวหน้าคสช.ที่ช่วยจัดระเบียบประเทศให้เข้าร่องเข้ารอย ในช่วงที่ผ่านมาประเทศเกิดความวุ่นวายดังนั้นจึงต้องมีมาตรานี้ขึ้นมาเป็นภาคบังคับ แต่ขณะนี้ประเทศเรากลับมาอยู่ในสถานการณ์ปกติ และได้ผ่อนปรนไประดับหนึ่งแล้วแต่ยังต้องระวังไว้บ้าง ซึ่งหลังจากเลือกตั้งปัญหาความวุ่นวายน่าจะไม่รุนแรง ประเทศจะเดินหน้าตามระบอบประชาธิปไตยและรัฐธรรมนูญ เชื่อว่าแม้จะไม่มีมาตรา 44 หากพล.อ.ประยุทธ์ได้เป็นนายกฯก็จะสามารถรักษาความสงบสุขได้ และพรรคพปชร.จะเอามาตรา 44 และคสช.คืนไป เอาลุงตู่กลับมาเป็นนายกฯ สานงานนโยบายที่ดีๆต่อไปเพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กองทัพไทย” ชี้ “เพจ กองการสื่อสาร หน่วยทหารพัฒนา เชียร์เลือก “ลุงตู่” เป็นเพจปลอม
บทความถัดไปเอบีม คอนซัลติ้ง แนะองค์กรเร่งการปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยทางไซเบอร์