กกต.โต้ด่วน เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ ‘นิติภูมิ’ โพสต์ข่าวเท็จ กกต.เตรียมแจกใบแดง 45 เขต ข่าวปลอม

กกต.โต้ด่วน เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ “นิติภูมิ “ โพสต์ข่าวเท็จกกต.เตรียมแจกใบแดง 45 เขต ย้ำเป็นข่าวปลอม เตือนปชช.อย่าแชร์ซ้ำ ระวังโทษหนัก เผย มีเรื่องร้องคัดค้าน 186 เรื่อง อยู่ระหว่างการพิจารณา

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เฟซบุ๊กชื่อ “นิติภูมิธณัฐ มุ่งรุจิราลัย” และทวิตเตอร์@nitipoom 1959 โพสต์ข้อความระบุว่า กกต.เตรียมแถลงแจกใบแดงว่าที่ ส.ส. 45 เขต พรรคเพื่อไทย 28 เขต อนาคตใหม่ 15 พลังประชารัฐ 2 เลือกตั้งซ่อม 21 เมษายน 2562 ทำให้ตอนนี้พลังประชารัฐมี ส.ส.เป็นอันดับ 1 จำนวน 115 เสียง พรรคเพื่อไทยมี ส.ส. 111 เสียง

ล่าสุด สำนักงานประชาสัมพันธ์ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า ข่าวดังกล่าวเป็นเท็จ ไม่มีข้อเท็จจริงแต่ประการใด โดยในการเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งนี้มีผู้ร้องคัดค้านการเลือกตั้ง และมีกรณีที่ กกต. พบเหตุที่อาจมีการกระทำฝ่าฝืนกฎหมายเลือกตั้ง จำนวน 186 เรื่อง ซึ่งยังอยู่ระหว่างการสืบสวนไต่สวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเสนอต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งพิจารณาต่อไป อย่างไรก็ตาม สำนักงาน กกต.ขอความร่วมมือจากประชาชนในการงดส่งต่อข่าวดังกล่าว เพราะจะเป็นความผิดและอาจได้รับโทษตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จบแล้ว! ‘ดีเจต้นหอม’ โวยอีเว้นท์ชิงโชคแจกหมา
บทความถัดไปโชว์รูมประชาชื่น : ลัมโบร์กีนี‘ฮูราแคน อีโว’ 0-100กม./ชม.ใน2.9วิ