ผู้สมัคร ส.ส.ไทยศรีวิไลย์ เดินเท้ามา กกต. ร้องสอบ ขรก.ชี้นำ โวย เป็นไปไม่ได้ ได้คะแนนหลักร้อย

“ผู้สมัคร ส.ส.ไทยศรีวิไลย์ ” เดินเท้าเข้าร้อง กกต.ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ มท. หลังชี้นำชาวบ้านกาบัตร มั่นใจมีผลงานเพียบ ไม่ควรได้คะแนนแค่หลักร้อย

เมื่อ‪เวลา 09.45น.‬ วันที่ 2 เมษายน ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสุรินทร์ สุรินก้อน อายุ 78 ปี ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 อ.ทองผาภูมิ อ.สังขละบุรี อ.ไทรโยค พรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางเข้ายื่นคำร้องกับ กกต. ขอให้ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทยตั้งแต่นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เนื่องจากเชื่อว่ามีการชี้นำชาวบ้านในพื้นที่เพื่อให้ตนได้รับคะแนนเลือกตั้งน้อยกว่าที่ควรจะได้รับ และขอให้พิจารณาสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ในเขตดังกล่าว

โดยนายสุรินทร์กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เป็นแกนนำในการต่อสู้เรื่องการแก้ไขปัญหาแนวเขตที่ดินทับซ้อนให้กับชาวบ้านใน 3 อำเภอ ดังกล่าวมา 28 ปี จนประสบความสำเร็จ และรัฐบาลมีการออกประกาศปรับปรุงแนวเขตทับซ้อนแบบบูรณาการทั่วประเทศ ซึ่งทำให้ตนยิ่งเป็นที่ยอมรับของคนในพื้นที่ 3 อำเภอ เพราะถือว่ามีผลงาน แต่ผลคะแนนเลือกตั้งของ 3 อำเภอที่ออกมานั้น ตนกลับได้รับคะแนนรวมแล้ว 100 กว่าคะแนน

“ผมคิดว่าเราน่าจะได้คะแนนมากกว่านี้ ดีที่ผมไม่ได้กินยาตาย มันเหลือเชื่อมาก เพราะชาวบ้านบอกว่าเขาอยากลงคะแนนให้กับผม แต่เจ้าหน้าที่มหาดไทยในพื้นที่เขาไม่อยากให้ผมได้เป็น ส.ส. เพราะรู้ว่าผมเป็นคนพูดจริงทำจริง ถ้าใครโกงผมปราบหมด ก็เลยคิดว่าเขาอาจจะไปชี้นำชาวบ้านไม่ให้เลือกผม” นายสุรินทร์กล่าว

นายสุรินทร์กล่าวอีกว่า ความตั้งใจที่จะมายื่นหนังสือต่อ กกต.ในครั้งนี้ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องประชาธิปไตย เมื่อนั่งรถจากกาญจบุรี มาถึง กรุงเทพฯ ก็เริ่มต้นเดินเท้าจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของการเรียกร้องประชาธิปไตย แล้วหยุดพักที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิก่อนจะเดินมาถึงสำนักงาน กกต. ในเช้าวันนี้ และก็จะรอความชัดเจนว่า กกต.จะพิจารณาคำร้องของตนอย่างไร เพราะก่อนหน้านี้เคยไปยื่นต่อนายอำเภอ และ กกต.ประจำจังหวัดมาแล้ว แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าใดๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ การเดินทางของนายสุรินทร์ พบว่ายังมีการนำถุงนอนติดตัวมาด้วย โดยได้ระบุว่าตนเป็นคนยากจน นอนที่ไหนก็ได้ ที่ผ่านมาไปเรียกร้องเรื่องการแก้ไขปัญหาแนวเขตที่ดินทับซ้อน ที่ทำเนียบรัฐบาลก็นอนที่ทำเนียบรัฐบาลมาแล้ว ตอนนี้มาเรียกร้องที่ กกต.ก็นอนที่ไหนก็ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไขความลับ ‘ถ้ำหลวง-ถ้ำทรายทอง’ ศึกษาสำรวจ ‘จุดเชื่อม’ ด้วยธรณีวิทยาและน้ำบาดาล
บทความถัดไปสพฐ.จ่อฟ้องอาญาแก๊งวัดสิงห์เพิ่ม