รัฐบาลเชิญชวนขรก.-ปชช. ประดับเข็มตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก

รัฐบาล เชิญชวน ขรก. – ปชช. ทุกหมู่เหล่า ประดับเข็มตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ย้ำ สปน. ได้รับมอบหมายให้จัดทำแต่เพียงผู้เดียว สั่งซื้อได้ที่ไปรษณีย์ไทยเท่านั้น

เมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาปรุงแบบตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ด้วยพระองค์เอง และพระราชทานแบบตราสัญลักษณ์พร้อมความหมายเพื่อใช้ในการเผยแพร่งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 โดยรัฐบาลได้มอบให้สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีให้ดำเนินการจัดทำเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกตามที่รัฐบาลได้รับพระราชทานพระราชานุญาตให้จัดทำขึ้น เพื่อจำหน่ายให้แก่ประชาชนทั่วไป และให้ประชาชนได้อัญเชิญไปประดับในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยรายได้จากการจำหน่ายเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์ฯ ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย รัฐบาลจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย ดังนั้น รัฐบาลจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมประดับเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์ฯ ในระหว่างเดือนเมษายน – กรกฎาคม 2562 โดยพร้อมเพรียงกัน ทั้งนี้ เข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์ฯ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายให้จัดทำแต่เพียงผู้เดียว ไม่มีหน่วยงานอื่นจัดทำแต่อย่างไร

ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เพื่อให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศได้มีเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์ฯ ไว้ประดับ ประชาชนที่สนใจสามารถสั่งจองเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์ฯ ผ่านที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสั่งจองผ่านระบบร้านค้าออนไลน์ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เว็บไซต์ thailandpostmart.com ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ สามารถสั่งจองได้โดยไม่จำกัดจำนวน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“มาร์ค สุขุมวิท” เผยโฉมห้องตัวอย่างใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง สีสันแห่งการใช้ชีวิตที่เหนือระดับกับคอนโดฯ หรูบนทำเลพร้อมพงษ์
บทความถัดไปกสถ.เตรียมเปิดรับสมัครบรรจุข้าราชการ อปท. 8,529 อัตราทางอินเตอร์เน็ตปลายเดือน เม.ย.นี้