ชาวสุราษฎร์ แห่ให้กำลังใจหนุ่มไชยาเดินเท้า 629 กม. ร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่กทม. (คลิป)

เมื่อเวลา 15.59 น.วันที่ 23 เมษายน นายพงษ์ศักดิ์ จันทร์พฤกษ์ อายุ 48 ปี อาชีพชาวสวนปาล์ม ชาว 5 ต.โมถ่าย อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ที่สวมเสื้อเหลืองตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เดินเท้าจากหน้าศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี มุ่งหน้าไปยังสนามหลวง กรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 629 กิโลเมตร เพื่อเทิดพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเพื่อเข้าเฝ้าสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ได้เดินเข้าสู่ถนนทางหลวงเอเชีย 41 ถึงบริเวณหน้าสหกรณ์สุราษฎร์ธานี โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปเยี่ยมและร่วมเดินเป็นกำลังใจพร้อมมอบเงินจำนวนหนึ่งไว้ใช้จ่ายระหว่างการเดินทาง ซึ่งมีชาวบ้านเพิ่งทราบข่าวได้ทักทายและให้กำลังใจด้วย

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า การเดินเท้าไปกรุงเทพฯ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ในหัวใจเต็มร้อยที่จะไปร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเข้าเฝ้าสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ อากาศร้อนแดดจัดไม่เป็นปัญหาต่อตนเองแต่อย่างใดกับความตั้งใจ

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ขอชื่นชมและขอเป็นกำลังใจให้นายพงษ์ศักดิ์เดินทางให้บรรลุตามที่ตั้งใจไว้ ซึ่งสภาพอากาศร้อนจัด แต่นายพงษ์ศักดิ์มีกำลังใจดีมากและมีประสบการณ์เคยเดินเท้าทางไกลมาแล้ว 3 ครั้งในโอกาสำคัญต่างๆ

ด้านนายนิวัตน์ เชี่ยวสกุล ชาว อ.เมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้เห็นนายพงษ์ศักดิ์สะพายเป้เล็กๆ ใส่รองเท้าผ้าใบออกเดินทางไกลไปกรุงเทพฯเพื่อร่วมพระราชพิธีสำคัญ รู้สึกศรัทธาในความตั้งใจและมุ่งมั่นซึ่งอากาศที่ร้อนจัดมาก จึงมาให้กำลังใจให้ประสบความสำเร็จ และขอให้ประชาชนออกมาให้กำลังใจนายพงษ์ศักดิ์ หรือผู้ที่ผ่านเส้นทางนี้ร่วมให้กำลังใจด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! มติกกต.ฟัน ‘ธนาธร’ ต้องห้ามสมัครส.ส. ชี้ชัด บริษัท วี-ลัค ประกอบกิจการเป็นสื่อ
บทความถัดไป‘แมคโดนัลด์’ จัดกิจกรรม ‘ฟินเกินเพื่อนกับเจมมี่เจมส์’