เบิร์ธเดย์ ‘บิ๊กจิ๋ว’ 87 ปี ชื่นมื่น วอน นักการเมืองเลิกทะเลาะ ลดขัดแย้ง ขณะที่ ‘วันนอร์ -อดีตขุนค้อน’ ยก ต้นแบบ

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดี พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นางอรทัย สรการ ยงใจยุทธ ภรรยา จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 87 ปี โดย นักการเมือง อาทิ นายวันมูหะมัด นอร์มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ(ปช.) นายสงคราม เลิศกิจไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ(พ.ช.) นายชวรัตน์ ชาญวีรกุล บิดาของ นายอนุทินชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตแกนนำ นปช. นอกจากนี้ยังมีอดีตสมาชิกและ ส.ส.พรรคความหวังใหม่ รวมทั้ง อดีตอาสาสมัครทหารพรานที่ปลดประจำการไปแล้ว 150 คนมาร่วมงาน

พล.อ.ชวลิต ขึ้นเวทีกล่าวกับแขกที่มาร่วมงานว่า คนส่วนใหญ่อยากให้ออกมาพูดเรื่องการเมือง ด้วยความเป็นห่วงปัญหาความขัดแย้งมาโดยตลอดที่เกี่ยวกับการบ้านเมือง ขณะที่คนไทยทะเลาะและขัดแย้งกันมองว่าหัวใจสำคัญที่ต้องแก้ที่ตัวนักการเมือง จะต้องไม่ทะเลาะกันเอง อย่าไปโทษทหารว่ามายึดอำนาจ ยืนยันว่าสิ่งที่ตนทำมาเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง ไม่ได้เกิดมาเพื่อทำลายชาติ ซึ่งถือเป็นโชคดีที่เรามีในหลวงที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อประเทศชาติและมีพระมหากรุณาธิคุณกับตนอย่างมาก

โดยนายวันมูหะมัดนอร์ เป็นตัวแทนกล่าวอวยพรว่า พล.อ.ชวลิต ถือเป็นบุคคลที่เราทั้งหลายให้ความเคารพนับถือเราตลอดระยะเวลา 87 ปีได้ทำประโยชน์ให้กับแผ่นดินของประเทศไทยรวมถึงประชาชนคนไทยที่ทุกข์ยากทั่วประเทศ เพราะฉะนั้นในโอกาสที่วันคล้ายวันเกิดของ พล.อ.ชวลิต พวกเราทุกคนขอให้มีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรงมีความสุขสมหวังในชีวิตตลอดไปและขอให้อยู่นานๆเพื่อประโยชน์ของประเทศไทยและคนไทยได้เป็นมิ่งขวัญของพวกเราตลอดไป
ขณะ นายสมศักดิ์ กล่าวอวยพรว่า มีนักการเมืองไม่กี่คนที่ตนยกมือไหว้ได้อย่างสนิทใจ แต่สำหรับคนที่เป็นนักการทหารและนักการเมืองมีแค่คนเดียวเท่านั้นที่ตนยกมือไหว้ได้อย่างสนิทใจ คือ พล.อ.ชวลิต ยงเป็นนักการเมืองที่มีภาพพจน์สดใสสวยงามจนถึงวันนี้ เป็นนักการเมืองที่เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย ตนถือเป็นต้นแบบในทางการเมืองที่ไม่เคยมีความด่างพร้อย ถือเป็นปูชนียบุคคลของประเทศไทย

หลังจากนั้น แขกที่มาร่วมงานได้ร่วมกันร้องเพลง Happy Birthday อวยพรวันเกิด โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างครึกครื้น ทั้งนี้ นางอรทัยได้หอมแก้ม พล.อ.ชวลิต ด้วย ซึ่งในช่วงท้ายของงานอดีตทหารพราน 150 คน ขึ้นเวทีร่วมร้องเพลง มาร์ชทหารพราน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บางเขน-ม.นอร์ทฯ’ ตีตั๋วลุยรอบสุดท้าย พี.เอ็ม.คัพ
บทความถัดไปร.10 โปรดเกล้าฯพระราชทานเหรียญรัตนาภรณ์ ‘ม.จ.ภีศเดช-ท่านผู้หญิงทัศนาวลัย’