#อยากมีนายกชื่อธนาธร พุ่งอันดับ1 เทรนด์ทวิตเตอร์ หลังอนค.ประกาศจัดตั้งรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมาระบุว่า กระแสของธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในโลกออนไลน์นั้นยังคงแรงอย่างต่อเนื่องล่าสุด #อยากมีนายกชื่อธนาธร ได้พุ่งขึ้นติดเทรนทวิตเตอร์ ขึ้นเป็นอันดับ 1 แล้ว โดยคาดว่าจะมีขึ้นหลังจาก ธนาธร แถลงประกาศตัวเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา

คลิกอ่าน ‘ธนาธร’ ชิงประกาศตัวเป็นแกนนำตั้งรัฐบาล ลุยจีบ ‘อนุทิน-จุรินทร์-หนูนา’

โดยในเว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์อย่างทวิตเตอร์มีการโพสต์ข้อความพร้อม #อยากมีนายกชื่อธนาธร เป็นจำนวนมากกว่า 140,000 ครั้ง จนขึ้นเทรนด์เป็นอันดับที่ 1 แล้วตั้งแต่เมื่อช่วงคืนวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยกระแสดังกล่าวมีขึ้นหลังนายธนาธรประกาศในช่วงเย็นวันเดียวกันว่า พรรคอนาคตใหม่ขอประกาศตัวเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล พร้อมดึงพรรคการเมืองต่างๆ ที่มีความขัดแย้งมาทำงานร่วมกัน เพื่อเป้าหมายเดียวกันคือส่งทหารกับกรมกอง แก้รัฐธรรมนูญ เพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ที่เป็นประชาธิปไตย ดังนั้น เพื่อขจัดความสิ้นหวัง เราจะจัดตั้งรัฐบาลเอง ถ้าหากพรรคอนาคตใหม่สามารถรวบรวมเสียงจนจัดตั้งรัฐบาลได้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดั่งนิยาย ครูแดนซ์หนุ่มไทยสัญชาติเบลเยียมโดนทิ้งข้างวัดเมื่อ 27 ปีที่แล้วบินลัดฟ้าตามหาพ่อแม่ที่พิษณุโลก
บทความถัดไป‘นพ.สุภัทร” โพสต์ปชป.อย่าคิดสั้น คนรุ่นใหม่ภาคใต้ไม่หนุนเผด็จการ แนะปฏิเสธร่วมรัฐบาลพปชร.