ผู้ชนะคำขวัญ 50 ปชป. ทำตามคำพูด หอบโล่-เงินรางวัล 5 พันบาท คืนประชาธิปัตย์

“วรา” ผู้ชนะ คำขวัญ 50 ปชป. หอบโล่พร้อมเงินรางวัล 5 พัน บาท คืนประชาธิปัตย์ หลังร่วมรบ.หนุน “บิ๊กตู่” พร้อมมอบคำขวัญให้ใหม่ “73 ปีประชาธิปัตย์ กัดกร่อนประชาธิปไตย ทรยศประชาชน”

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.เวลา 10.15 น.ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวรา จันทร์มณี ผู้ชนะคำขวัญครบรอบ50ปีพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อปี 2538 นำโล่พร้อมเงินรางวัล จำนวน5,000บาท มาคืนให้กับพรรคประชาธิปัตย์ โดยวางคืนไว้ต่อหน้าพระแม่ธรณีบีบมวยผม หลังพรรคตัดสินใจร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะถือว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่รักษาสัญญาประชาคม ละทิ้งอุดมการณ์พัฒนาประชาธิปไตย รับใช้ประชาชน โดยไม่คำนึงถึงอุดมการณ์ที่เขียนไว้เมื่อก่อตั้งพรรคปี 2489

นายวรากล่าวว่า ตนไม่ได้มาด้วยความเกลียดชังพรรคประชาธิปัตย์ แต่มาในฐานะพลเมืองที่ต้องการมีส่วนร่วมทางการเมือง และมีสิทธิท้วงติงให้พรรคการเมืองมีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อประชาชน ไม่ใช่เอาแต่ตักตวงช่วงชิง ต่อรองผลประโยชน์ ประดิษฐ์วาทกรรมอำพรางเพื่อฉกฉวยโอกาสเข้าสู่วงจรแห่งอำนาจพรรคการเมืองควรทุ่มเทกายใจแก้ปัญหาให้บ้านเมือง เพราะประชาชนต้องการนักการเมืองที่มีคุณภาพ มีมโนสำนึก มากกว่าพวกเล่นแร่แปรธาตุ ขายวิญญาณ เป็นทากเหลือบแร้งกาคอยสูบจิกรุมทึ้งบ้านเมือง

“ลักษณะของสังคมไทยวันนี้เข้าสู่ยุค แหวนแม่ นาฬิกาเพื่อน สะกดคำว่าละอายไม่เป็น แต่ก็ขอขอบคุณการแสดงความรับผิดชอบของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค แม้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ที่ประกาศต่อประชนว่าไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จะเพิกเฉยไม่รู้ร้อนรู้หนาว และอ้างมติพรรค เพื่อสร้างความชอบธรรม ที่จะตระบัตสัตย์เพื่อชาติ ที่สำคัญคือการรักษาพันธะสัญญาที่มีต่อประชาชน พรรคประชาธิปัตย์ควรรักประชาชนมากกว่ารักตัวเอง ไม่ควรละเลยดูถูกเหยียดหยามความรู้สึกและไม่ให้เกียรติประชาชน ผมขอมอบคำขวัญให้ใหม่ว่า “73 ปีประชาธิปัตย์ กัดกร่อนประชาธิปไตย ทรยศประชาชน”นายวรา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon