การเมืองท้องถิ่นสงขลาระอุ! พรรค พปชร.เปิดศึกเดินหน้าชน ปชป. ขายนโยบาย”เพิ่มคนเพิ่มเงิน”

พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล

วันที่ 20 มิ.ย. รายงานข่าวจากแกนนำพรรคพลังประชารัฐ จ.สงขลาแจ้งว่า นายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีแนวโน้มว่าจะลาออกจากตำแหน่งนายก อบจ.เพื่อรับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการมหาดไทย มีผู้เปิดตัวเพื่อลงสมัครนายก อบจ.สงขลา คือ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ผู้อำนวยการพรรค พปชร.ภาคใต้ ที่บริหารจัดการการเลือกตั้ง ส.ส.ภาคใต้ประสบความสำเร็จ

“มีผู้สมัครได้รับการเลือกตั้ง 13 เขต โดยเฉพาะใน จ.สงขลาได้รับเลือกตั้งมากที่สุด 4 เขต และอีก 4 เขตที่สอบไม่ผ่าน ผู้สมัครมีคะแนนมาอันดับสองทุกเขต จึงมีโอกาสจะได้รับการเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลาสูง”

ด้าน พ.อ.สุชาติ กล่าวว่า ตนลงสมัคร นายก อบจ.สงขลาในนามพรรค พปชร.จริง เพื่อต้องการขับเคลื่อนนโยบายพรรคในระดับจังหวัดให้เกิดรูปธรรม เพราะมีการแข่งขันระหว่างพรรค พปชร.กับพรรค ปชป.จึงต้องการขับเคลื่อนนโยบาย ”เพิ่มเงินและเพิ่มคน” ของพรรคมาสู่ท้องถิ่น

พ.อ.สุชาติกล่าวว่า ส่วนนโยบายระดับ จ.สงขลา ต้องแบ่งออก 3 โซน โซนแรกคาบสมุทรสทิงพระ มีปัญหาน้ำท่วมและน้ำแล้ง โซน 5 อำเภอชายแดน ปัญหาเรื่องความมั่นคง และอ.หาดใหญ่ อ.เมือง ปัญหาเรื่องการท่องเที่ยวซบเซา ทั้งหมดต้องได้รับการแก้ไขจากรัฐบาลกลางและการเมืองท้องถิ่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แต่งตาม ‘ตั๊น’ วันประชุมสภา คว้าแบรนด์ระดับโลก แฟนคลับเชียร์ ออร่ากระจาย!
บทความถัดไป“สมคิด” เลี่ยงตอบสื่อ บอก ไม่รู้ไม่เห็นครม.ใหม่