‘สนธิรัตน์’ โยน ‘บิ๊กตู่’ ตัดสินใจ หลังชาติพัฒนาขอเก้าอี้รัฐมนตรี

‘สนธิรัตน์’ โยน ‘บิ๊กตู่’ หลังชาติพัฒนาขอเก้าอี้ รมต. เตรียมถกพรรคร่วม กำหนดนโยบายรวมรัฐบาลใหม่

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 24 มิถุนายน ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการกำหนดหลักเกณฑ์พิจารณาบุคคลที่มีรายชื่อเป็นรัฐมนตรีต้องลาออกจากความเป็น ส.ส.หรือไม่ ว่าเรื่องดังกล่าวอยู่ในระหว่างการหารือของผู้บริหารพรรค ส่วนเรื่องคุณสมบัติของรัฐมนตรีที่เสนอให้นายกรัฐมนตรี ในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไร และเข้าใจว่าขณะนี้อยู่ในกระบวนการต่างๆ ส่วนใครจะได้เป็นอะไรนั้น ยังไม่ทราบร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่คิดว่าในเร็วๆ นี้คงจะได้รู้

ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่พรรคชาติพัฒนาทวงคำตอบสัดส่วนโควต้ารัฐมนตรีของพรรคที่ควรได้เก้าอี้รัฐมนตรีหนึ่งตำแหน่ง นายสนธิรัตน์กล่าวปฏิเสธว่า ไม่ทราบ อยู่ที่นายกฯพิจารณา เมื่อถามย้ำว่า จะมีโควต้าของพรรคชาติพัฒนา ไปเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมหรือไม่ นายสนธิรัตน์ยิ้มพร้อมกล่าวว่า อยู่ที่นายกฯ

นายสนธิรัตน์ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลในการจัดทำนโยบายรัฐบาล กล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดทำนโยบายรัฐบาลว่า ในสัปดาห์นี้พรรค พปชร.จะมอบหมายให้คณะทำงานไปประสานพูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งจะเป็นการเริ่มต้นพูดคุยกับพรรคร่วม หลังจากที่พรรค พปชร.ร่างนโยบายในส่วนของพรรคไว้แล้ว จะเป็นการไปรับฟังจากพรรคร่วมรัฐบาลด้วย เรื่องนี้ยังมีเวลา เพราะขณะนี้อยู่ระหว่างการตั้ง ครม. และโดยกรอบของกฎหมายกำหนดไว้ว่าต้องแถลงนโยบายภายใน 15 วัน หลังจากคณะรัฐมนตรีเข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนทำหน้าที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยานยนต์ : เอ็มจีปล่อยทีเด็ด‘แซดเอส อีวี’ รถยนต์ไฟฟ้าราคา1.19ล้าน
บทความถัดไปกรุงศรีหั่นส่งออกปีนี้ติดลบ 1.5% จีดีพีโตแค่ 3.2%