เด็กพปชร. คลองสามวา เสียใจ ‘จ่านิว’ ถูกรุม ชี้ อย่าเพิ่งด่วนสรุป มีเหตุมาจากเรื่องการเมือง

อดีตผู้สมัครพปชร. คลองสามวา เสียใจ ‘จ่านิว’ ถูกรุม ชี้ อย่าเพิ่งด่วนสรุปสาเหตุจากการเมือง

วันนี้ (28 มิ.ย.) น.ส.เกศกานดา อินช่วย อดีตผู้สมัครส.ส. พรรคพลังประชารัฐ เขตคลองสามวา ได้โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กแสดงความเห็นถึง นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง อายุ 27 ปี จากกรณีถูกทำร้ายร่างกาย อาการสาหัส ย่านพระยาสุเรนทร์ ใจความว่า

“ขออนุญาตออกความคิดเห็น ในฐานะคนคลองสามวาตั้งแต่เกิด ต่อเหตุการณ์ที่จ่านิว ถูกทำร้ายในพื้นที่เขตคลองสามวา นะคะ

“ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับจ่านิว ที่ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ และคุณแม่ของจ่านิว ที่ลูกชายต้องมาโดนทำร้ายแบบนี้ ขอให้จ่านิวปลอดภัย และหายเร็วๆนะคะ คลองสามวาบ้านเรา โดยปกติแล้ว ก็มีความแตกต่างของความคิดทางการเมืองเหมือนพื้นที่ทั่วไป แต่พวกเราก็ถือว่า ต่างกันแค่ความคิด ในเรื่องส่วนตัวทุกคนก็พูดคุยทักทายกันตามปกติ ไม่เคยมีความขัดแย้งรุนแรงถึงขั้นเลือดตกยางออกแต่อย่างใด

“การที่จ่านิวถูกทำร้ายในครั้งนี้ หลายคนอาจมุ่งประเด็นไปที่เรื่องความขัดแย้งทางการเมือง แต่อยากให้ทุกคนเปิดใจกับสาเหตุอื่นๆด้วย ขนาดตำรวจสอบสวนผู้ร้าย ยังมีการตั้งประเด็นไว้หลากหลาย 2-3 ประเด็น เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงตรงตามสาเหตุที่เกิดขึ้น

“ไม่อยากให้ด่วนสรุป เพราะในสถานการณ์แบบนี้ ต้องใช้สติ คิด วิเคราะห์ แยกแยะ ข้อเท็จจริงให้ดี อย่าให้ใครใช้เรื่องแบบนี้ในการโจมตีกันไปมา ไม่อยากให้สังคมบ้านเราเกิดความแตกแยกไปมากกว่านี้แล้วค่ะ ในฐานะคนคลองสามวา ขอแสดงความเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยนะคะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แพทย์เผยอาการจ่านิวสาหัส จมูก-กระดูกหน้าหัก เบ้าตาแตก เลือดคั่งกดเส้นประสาท
บทความถัดไปลุ้นไม่ขึ้น อั้ม พัชราภา ชัดเจนแล้วให้ พก ได้แค่เพื่อน (คลิป)