“เฉลิม” สาปแช่ง คนสั่งทำร้าย “จ่านิว” บอก ขอให้คนสั่งการ-ครอบครัววิบัติใน 3 วัน 7 วัน

“เฉลิม” สาปแช่ง คนสั่งทำร้าย “จ่านิว” บอก ขอให้คนสั่งการ-ครอบครัววิบัติใน 3 วัน 7 วัน ฉุน โยงลูกชาย “วัน อยู่บำรุง” บอก ตระกูลผมไม่มีเรื่องนี้ ชี้ พฤติกรรมเป็นคนในเครื่องแบบ ตำรวจรู้หมดแต่ไม่กล้าจับ เพราะคนทำมีแบ็ก

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 1 กรกฎาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคพท. กล่าวถึงกรณีมีการปล่อยข่าวลือว่า นายวัน อยู่บำรุง ส.ส. กทม. พรรคพท. ส่งคนไปทำร้ายทำร้ายนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เพื่อหวังผลทางการเมือง ว่า ก่อนอื่นขอสาปแช่งใครก็ตามที่เป็นผู้สั่งการและเป็นผู้ปฎิบัติการทำร้ายจ่านิวครั้งนี้ ขอให้วิบัติและมีอันเป็นไป ตนอยู่กองปราบมาหลายปีพฤติกรรมอย่างนี้ทำไมรัฐบาลและฝ่ายความมั่นคงถึงความรู้สึกช้าเรื่องเกิดตั้งแต่28 มิ.ย. ทำไมจึงไม่ดำเนินการทันทีแต่พอสังคมออกมาต่อต้านจึงออกมาสั่งการภาษานักเลงเรียกว่า “ช้าไปต๋อย” การก่อเหตุที่มีคนมีคนออกไปกันรถแล้วให้อีกคนหนึ่งตามทำร้ายจ่านิว บุคลิกลักษณะทะมัดทะแมงเหมือนคนในเครื่องแบบ การกันรถในลักษณะนี้เรียกว่าหน่วยระวังป้องกัน คนธรรมดาทำแบบนี้ไม่ได้หรอกเสียดายที่ตนไม่ได้เป็นผู้แทนไม่เช่นนั้นจะยื่นญัตติอภิปรายเรื่องนี้ ตนจะได้ดูว่าพวกเขาจะตอบอย่างไร เพราะเป็นการเล่นการเมืองที่สกปรกมัดมือชก คนจะเห็นต่างไม่ได้ถามว่าคนในแวดวงประชาธิปไตยเขาจะทำไปเพื่ออะไร ส่วนบางคนโพสต์มาน่ารังเกียจ จิตใจต่ำทราม ชั่วร้าย ที่บอกว่าเป็นการสร้างฉากการที่ตีเข้าไปที่อวัยวะสำคัญไม่ใช่เป็นเพียงการทำร้ายร่างกายแต่อาจจะถึงตายได้ กระกูลตนไม่มีอย่างนี้แน่นอน เชื่อว่าเป็นคนในเครื่องแบบโดยมีผู้มีอิธิพลทางการเมืองเป็นแบ็ค ตำรวจเขาไม่ได้โง่ เขารู้หมดเพียงแต่เขาไม่กล้าจับ

“พวกที่โยนมาว่าเป็นนายวันสั่งทำ เป็นพวกลูกอีช่างโยน เดิมผมไม่อยากพูดเรื่องนี้แต่มันมาแหมะลงที่ลูกชายผม บัดซบไม่มีทางไปแล้วไง ผมขาสาปแช่งให้คนที่สั่งการและครอบครัววิบัติภายใน 3 วัน7 วัน ขอให้คนที่ทำผิดเข้าคุกเข้าตะรางไปตามกัน ทั้งนี้ที่เขาทำแบบนี้ก็เพื่อมีเจตนารมณ์ป้องปรามไม่ให้ใครมาวิจารณ์ผู้มีอำนาจ ใครทำแบบจ่านิวก็จะโดนหนักแบบนี้ ผมขอถามตำรวจจริงๆ ว่าท่านไม่รู้จริงๆหรือ หรือถ้ารู้แล้วไม่กล้าจับก็กระซิบมาแต่ถ้าไม่รู้ก็ลาออกทั้งกรมไปเลย การก่อเหตุครั้งนี้ตีช่วงกลางวันแสดงว่าไม่กริ่งเกรงกฎหมายอาญาบ้านเมือง เพราะมีแบ็คเพราะคนสั่งใหญ่ ทั้งนี้คดีจริงๆแล้วเล็กนิดเดียวเพียงแต่ไม่กล้าจับ” ร.ต.อ. เฉลิม กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลฎีกาตัดสินให้ห้างจ่ายชดใช้กรณี ‘รถหายจากลานจอด’ ชี้อ้างติดวงจรปิดก็ยังต้องรับผิดชอบ
บทความถัดไป“ม็อบฮ่องกง” ฮือชุมนุม รำลึก 22 ปี อยู่ใต้อาณัติ “จีน” ปะทะเดือดตร.