‘สนธิรัตน์’ โผล่ครั้งแรก หลังถูกตะเพิดพ้นเลขาฯพปชร. ปัดพรรคร้าว ทำงานได้ปกติ

“สนธิรัตน์” โผล่ครั้งแรก หลังถูกตะเพิดพ้นเลขาฯ พปชร.ปัดพรรคร้าว ทำงานได้ปกติ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 กรกฎาคม ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ปรากฏตัวให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเป็นครั้งแรก หลังเกิดปัญหาภายในพรรคเกือบ 2 สัปดาห์ จนถึงขั้นมีการไล่นายสนธิรัตน์ออกจากเลขาฯพรรค โดยนายสนธิรัตน์กล่าวว่า ไม่มีอะไรชี้แจง เรื่องก็ไม่มีอะไรเป็นเรื่องปกติในการทำงาน เพราะสมาชิกหลากหลาย มีอะไรก็รับฟังกัน ถือเป็นเรื่องในบ้าน ไม่มีอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่ายังสามารถมองหน้ากันได้ตามปกติหรือไม่ นายสนธิรัตน์กล่าวว่า มองได้ตามปกติ คนทำงานกันก็คุยกัน ไม่มีอะไรเลย ทุกอย่างจบไปหมดแล้ว

เมื่อถามย้ำว่าได้มีการติดต่อพูดคุยกันเป็นการส่วนตัวกับคนที่มีปัญหาด้วยหรือไม่ นายสนธิรัตน์กล่าวว่า คุยกันแล้วไม่ต้องห่วง เมื่อถามถึงกระแสข่าวการปรับโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ยังไม่ทราบข่าว ยืนยันว่ายังทำงานได้และก็ยังทำอยู่ทั้งการประสานนโยบายก็ยังทำ

เมื่อถามถึงความชัดเจนของบุคคลที่เป็นรัฐมนตรีต้องลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ จะสรุปให้ชัดในการประชุม ส.ส.ในวันนี้เลยหรือไม่ นายสนธิรัตน์กล่าวว่า วันนี้จะเริ่มหารือกันทุกอย่างต้องทำเป็นขั้นตอน เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องภายใน การดำเนินการไม่ยากอะไร เมื่อถามย้ำว่าในเรื่องนี้จะออกเป็นมติพรรค หรือให้สิทธิผู้ที่เป็นรัฐมนตรีได้ตัดสินใจเป็นรายบุคคล นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ขอหารือในที่ประชุมให้จบก่อนถึงจะทราบผล อย่ากังวลใจ แต่ละพรรคมีวิธีการทำงานไม่เหมือนกัน พรรคพลังประชารัฐก็มีวิธีการว่าจะพิจารณาในเรื่องนี้อย่างไร ซึ่งหัวหน้าพรรคจะหารือกับสมาชิกพรรคในที่ประชุมพรรค ส่วนตำแหน่งข้าราชการทางการเมืองอื่นๆ ยังไม่ถึงเวลาพิจารณา เพราะยังไม่โปรดเกล้าฯ ครม.ลงมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเพิ่มศูนย์ทำความสะอาด-ฆ่าเชื้อโรค ครบทุกด่านชายแดน ป้องอหิวาต์แอฟริกาในสุกร
บทความถัดไปปลุกพลัง ‘อนุรักษ์’ ชาวเมืองคอน พา ‘วัดพระธาตุฯ’ ขึ้นมรดกโลก