คับแค้นใจ!! ‘วัน’ เสียรู้ ‘หมอดู’ จ่ายเกือบหมื่น-แก๊งมิจฉาชีพหลอกไถตังค์!! (คลิป)

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. วัน อยู่บำรุง ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์คลิปที่เฟซบุ๊กส่วนตัว ความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง โดยช่วงหนึ่ง (นาทีที่ 30 เป็นต้นไป) ได้เผยแพร่ประสบการณ์ที่ทั้งที่เคยและเกือบเคยถูกหลอกลวง โดยมีรายละอียดดังนี้

“ผมว่าวันนี้ผมโดนมิจฉาชีพหลอกจะมาไถตังค์ มีผู้หญิงแก่คนหนึ่งโทรมาบอกว่าชื่อ น. อายุ 70 กว่าๆ แต่ผมฟังเหมือนคนอายุน้อย แต่ดัดเสียงให้ฟังดูแก่มากกว่า ถามผมว่าจำป้าได้ไหม ป้าเป็นแม่บ้านอยู่กระทรวงคมนาคม ตอนนี้ออกมาแล้ว เพราะป่วย จะขอพึ่งค่าใช้จ่ยบ้าน ไม่งั้นจะถูกไล่ออกและบอกด้วยว่าน้องสาวเจ้าของห้องเช่าชื่อ ด. ช่วยผัดผ่อนให้ แต่ผัดผ่อนมาหลายเดือนแล้ว ป้าคนนั้นก็ให้ผู้หญิงคนนั้นโทรมาอีกคน พวกนี้ทำงานกันเป็นทีม แต่ผมเช็กไปที่กระทรวงคมนาคม ปรากฏว่าไม่มีผู้หญิงชื่อนี้ทำงานเป็นแม่บ้าน ผมก็ให้เลขาฯ แกล้งโทรถามว่าตอนผมเป็นเลขาฯ รัฐมนตรี ใครเป็นรัฐมนตรี ป้าบอกจำไม่ได้”

“นี่ป้าโกหกแล้ว ผมเลยบล็อกเบอร์ไปเลย แถมมีการบอกว่าอีก 5 นาทีป้าโทรกลับมาใหม่ มีการจะเช็กกับวิกิด้วยเพื่อดูว่าช่วงที่ผมเป็นเลขาฯ รัฐมนตรี เป็นช่วงปีไหน นี่ถ้าหลอกเอาเงินผมไปได้นี่โครตรเท่ห์เลย คนอย่างผมเสียรู้ แต่สมัยเด็กๆ เคยโดนหลอก ตอนนั้นอยากมีกุมารทองเพื่อเอาไปจัดการคนที่มาแกล้ง ไปซื้อที่งานวัดจาก 500 เหลือ 99 อันนั้นเข็ดเลย โดนหลอกแน่ๆ และเคยโดนหลอกสมัยวัยรุ่น ตอนนั้นไปดูดวงคนเดียว ที่มาบุญครอง โดนหลอกให้ทำบุญ 7,000 บาท พอออกมา ก็ถามตัวเองว่ากูให้มันไปทำไมวะ และอีก 2-3 วันไปดูใหม่ไอ้ซุ้มที่เคยดูดวงหายไปแล้ว โคตรเสียรู้เลย แค้นมาจนถึงทุกวันนี้ เพราะงั้นไปดูดวงคนเดียว ต้องระวังไว้นะ เพราะผมเคยโดนหลอกมาแล้ว และพวกนี้พูดจาเก่ง หลอกลวงเก่ง จึงขอฝากน้องๆ สาวๆ พวกไปทำพิธีอะไรให้ผัวรักผัวหลง ไม่มีหรอก เดี๋ยวจะมีการหลอกล่อทำอนาจาร แล้วเอามาแบล็กเมล ผมว่าแค่พูดจาเพราะๆ กับแฟน ก็ไม่ไปไหนแล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช็อตต่อช็อต! ‘เด็กเซราะกราว’ ปล่อยวิดีโอใหม่ เทียบต้นฉบับ ‘BLACKPINK’ ดูชัดๆ ว่าเป๊ะขนาดไหน
บทความถัดไป“ธันวา” ซัดคนรุมด่า”ทาทา” มีศีลธรรมสูงส่ง ปั่นกระแส-ยุยง