‘นิพนธ์’ โชว์วิชั่น มท.2 ชูกระจายอำนาจ ดันถนนยางพารา ทุกท้องถิ่น ช่วยเกษตรกร

‘นิพนธ์’ ยันทำงานกับ ‘บิ๊กป๊อก’ ไร้ปัญหา งานเร่งด่วน ชู กระจายอำนาจสู่อปท. ยกถนนยางพารา ช่วยเกษตรกร

วันนี้ (12 ก.ค.) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่ากรกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการทำงานหลังได้รับความไว้วางใจให้ร่วมรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า ตนทำงานร่วมกับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยไม่มีปัญหา เพราะ พล.อ.อนุพงษ์เป็นรัฐมนตรีมาแล้ว 5 ปี มีความรู้และประสบการณ์งานให้กระทรวง จะเข้ามาสานนโยบายที่รัฐบาลชุดก่อน เป็นประโยชน์กับประชาชนส่วนใหญ่และหากงานใดที่มีปัญหาอยู่บ้าง จะปรึกษาหารือกับรัฐมนตรีเพื่อนำไปสู่การแก้ไข

นายนิพนธ์ กล่าวว่า สำหรับงานที่จะต้องทำเร่งด่วน คือถนนลาดยางพารา โดยจะเสนอแนวคิดให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินการ เพราะถนนยางพาราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางทางอ้อม เพราะสามารถดึงยางพาราจากตลาดได้ระดับหนึ่ง จะทำให้ราคายางพารามีราคาสูงขึ้น เนื่องจากตนอยู่ในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมา 6 ปี และนั่งในคณะกรรมการกระจายอำนาจ รู้จุดอ่อนจุดแข็งขององค์กรฯ งานที่ทำได้ทันทีคือการกระจายอำนาจให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมากขึ้น เพื่อให้ท้องถิ่นมีความเข้มแข็ง ทำงานบริการประชาชนได้มีประสิทธิภาพ

“ผมเชื่อว่าหากท้องถิ่นซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศมีความเจริญและมีความเข้มแข็ง ทำให้ประเทศมีความเจริญและเข้มแข็งด้วย” นายนิพนธ์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปหุ้นร่วงระนาว ปิดลบ 8.86 จุด หลังธปท.สกัดเงินร้อนเก็งกำไรในตลาดทุนไทย