‘บิ๊กตู่’ ไม่ร่วมสัมมนา ​​’พลังประชารัฐ’ ที่วังน้ำเขียว อาจส่ง ‘บิ๊กป้อม’ ไป​แทน

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม​ ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม ได้เข้าปฏิบัติภารกิจภายในทำเนียบรัฐบาลแล้วในเวลา 08.45 น. โดยในวันเดียวกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีวาระงานหรือกำหนดการอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาเตรียมการแบ่งงานให้กับรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และเตรียมข้อมูลเพื่อแถลงนโยบายต่อรัฐสภาในวันที่ 25-27 กรกฎาคม​นี้ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลจะเป็นผู้แถลงเปิดด้วยตนเอง โดยคาดว่าจะใช้เวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง และมีคณะรัฐมนตรี (ครม.)​ ชุดใหม่ทั้ง 35 คน เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียงกัน

อย่างไรก็ตาม​ ส​ำหรับกำหนดการเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ของ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น คาดว่าจะมีขึ้นภายหลังการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาเสร็จสิ้นไปแล้วประมาณต้นเดือนสิงหาคม

ทั้งนี้ ในส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ อาจจะมีเซอร์ไพรส์ในการประชุมพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ​ที่อำเภอวังน้ำเขียวนั้น แหล่งข่าวใกล้ชิดนายกรัฐมนตรียืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่มีกำหนดที่จะเดินทางไปแต่อย่างใด แต่มีแนวโน้มสูงที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีจะเป็นตัวแทนไป​ โดยในส่วนของ พล.อ.ประยุทธ์ จะนัดพบกับ ส.ส.พรรค พปชร. ก่อนวันแถลงนโยบายที่กรุงเทพมหานครแทน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ร้องกองปราบฯถูกเจ้าของเซาน่าย่านห้วยขวางเบี้ยวค่าเช่าที่ จ่อยื่น ปปง.สอบเส้นทางการเงินค้ากามหรือไม่
บทความถัดไปสกู๊ปพิเศษ สะใจแฟนบอลไทยดวลเวียดนาม-อินโดฯ คัดบอลโลก นิชิโนะคุมทัพสู้! (คลิป)