กกต.จัดพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณ เป็นพนักงานของรัฐที่ดี – พลังของแผ่นดิน

กกต.จัดพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณ เป็นพนักงานที่ดี – พลังของแผ่นดิน เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 23 กรกฎาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง  พร้อมด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง  เลขาธิการ รองเลขาธิการพนักงาน และลูกจ้างสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ร่วมพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นพนักงานที่ดีและพลังของแผ่นดิน เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นายอิทธิพร กล่าวว่า ในนามของผู้บริหาร พนักงานและลูกจ้างของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง  ที่มาร่วมชุมนุมพร้อมเพรียงกันอยู่ ณ ที่นี้ ล้วนมีความปลาบปลื้มปิติเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มาร่วมกันแสดงความจงรักภักดี พร้อมทั้งถวายสัตย์ปฏิญาณ  เพื่อเป็นพนักงานของรัฐที่ดี และเป็นพลังของแผ่นดิน เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2562 นี้

ข้าพระพุทธเจ้าทั้งหลายล้วนสำนึกในพระมหากรุณาที่คุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมหาที่สุดมิได้  ที่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทได้ทรงปฏิบัติบำเพ็ญพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่นานัปการ  เพื่อประโยชน์อันมหาศาลของประเทศชาติและประชาชนชาวไทย จึงทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงสถิตย์ในดวงใจอาณาประชาราษฎร์  และเกิดเป็นความผูกพันระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์กับพสกนิกรชาวไทยอย่างแน่นแฟ้น

ณ มหามงคลสมัยนี้  ข้าพระพุทธเจ้าขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต เชิญชวนผู้บริหาร  พนักงานและลูกจ้างของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง  ตั้งจิตพร้อมน้อมอธิษฐาน   ขออาราธนาแห่งคุณพระศรีรัตนไตรและอำนาจแห่งสรรพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากล   โปรดดลบันดาลประทานชัยมงคล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชณวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามมินทราทิเบศร ราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว  ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐให้ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน มีพระพลานามัยแข็งแรง สมบูรณ์ ทรงพระเกษมสำราญ พระบรมเดชานุภาพแผ่ไพศาล สถิตสถาพรใน ไอศูนย์สิริราชสมบัติ เป็นพระมิ่งขวัญร่มฉัตรปลกเกล้าเหล่าพสกนิกร ตลอดจิรัฐติกาล

หลังจากนั้นประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งได้นำกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นพนักงานของรัฐที่ดี และพลังของแผ่นดินสนองพระมหากรุณาธิคุณ

“ ข้าพระพุทธเจ้า …. ขอถวายสัตย์ปฏิญาณว่าจะประพฤติปฏิบัติตนเป็นพนักงานของรัฐที่ดีและเป็นพลังของแผ่นดิน มีความซื่อสัตย์สุจริต เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท  มุ่งมั่นแน่วแน่แก้ไข ปัญหาของประเทศชาติและประชาชน สร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่แผ่นดิน และดำเนินชีวิตโดยยึดมั่นในหลักธรรมคำสอนแห่งศาสนา ตามแนวทางในพระบรมราชูปถัมภ์ตลอดไป” นานอิทธิพร นำกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บทนำ : ไม่ใช่‘โค่นล้ม’
บทความถัดไปรมว.ยธ.วางไทม์ไลน์จ่ายค่าชดเชย เหยื่อแพรวา 28 ส.ค. หากเกินจะเข้าสู่การบังคับคดี(ชมคลิป)