‘อนุสรณ์’ถาม ‘เทพไท’ เมื่อไหร่จะก้าวข้ามทักษิณ แนะเอาเวลาไปผลักดันนโยบายดีกว่า

“อนุสรณ์” สวน “เทพไท” จะแสดงความเห็นอะไรให้ระวัง บอก “ทักษิณ” ไม่ได้ยุ่งการเมืองแล้ว แนะ เอาเวลาจับผิดไปผลักดันนโยบายดีกว่า

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ระบุถึงการแสดงความคิดเห็นของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในงานวันเกิด 70 ปี แสดงว่ายังไม่วางมือ และมีลักษณะครอบงำพรรคร่วมฝ่ายค้าน ว่า อันดับแรก ขอปฏิเสธและไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นและข้อสังเกตของนายเทพไท ความจริงสังคมทราบอยู่แล้วว่า นายทักษิณ ไม่ได้ประสงค์ที่จะยุ่งเกี่ยวใดๆ ทางการเมือง และก่อนวันเกิดได้โพสต์แจ้งว่า ปีนี้ไม่ต้องการให้ผู้ใดเดินทางมา ไม่ได้จัดวันเกิด เพราะอากาศร้อนไม่สะดวก และมีหลายช่องทางสื่อสารว่าไม่ได้จัด ไม่ได้เคลื่อนไหวใดๆ โดยในงานวันเกิดมีเพียงสมาชิกภายในครอบครัวเท่านั้น

“นายเทพไท จะมีข้อสังเกตอะไร ก็ต้องระมัดระวังด้วย เพราะข้อสังเกตลักษณะนี้มีปัญหาในหลายครั้ง และเคยเป็นคดีความมาแล้ว ซึ่งสังคมได้เห็นอยู่แล้วว่า นายเทพไทมีข้อสังเกตในลักษณะนี้อยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นการพูดเช่นนี้จึงไม่มีอะไรใหม่ มีโอกาสเมื่อไหร่ก็แสดงความคิดเห็นแบบนี้ และตามมาด้วยคำพูดที่ว่า ก้าวข้าม ไม่ก้าวข้าม ต้องก้าวข้าม นายทักษิณ ทั้งที่จริงแล้วการก้าวข้าม ไม่ก้าวข้าม อยู่ที่ฝ่ายผู้พูด คือนายเทพไทเอง ว่าที่บอกว่าก้าวข้ามทำได้จริงๆ หรือไม่” นายอนุสรณ์ กล่าว

นายอนุสรณ์ กล่าวอีกว่า เวลานี้ พรรคปชป. ได้เป็นรัฐบาลไปแล้ว ได้เก้าอี้รัฐมนตรี แย่งกันมาอย่างยากลำบาก ก็ควรเอาเวลาที่จับผิด หรือกล่าวหาพรรคอื่น ไปคิดนโยบายผลักดันนโยบาย เสนอรัฐบาล เพื่อช่วยเหลือประชาชนน่าจะเป็นประโยชน์มากกว่า การจับผิด ตั้งข้อสังเกต กล่าวหาคนอื่นโดยปราศจากข้อเท็จจริง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทีดีอาร์ไอแนะรัฐเพิ่มรายได้ภาษี ขึ้นแวตไม่สะเทือนคนจนใช้บัตรสวัสดิการอุ้ม
บทความถัดไปปลุกความบลิ้งค์ในตัวคุณ! บอย ปกรณ์ หวีดหนักโพสต์คลิป ลิซ่าBLACKPINK ลั่น “ดูแล้วใจบาง”