‘เพื่อไทย’ ลงพื้นที่ร้อยเอ็ด รับฟังปัญหา แหล่งน้ำแห้งขอด ปชช.โอดทำการเกษตรจะไม่รอด

“คกก.ยุทธศาสตร์เพื่อไทย” ลงพื้นที่ร้อยเอ็ด แหล่งน้ำแห้งขอด ปชช.โอด ทำการเกษตรจะไม่รอด จากนี้ จ่อ ลงพื้นที่เดินสายทั่วประเทศเป็นคณะใหญ่ทุกเดือน ส่วนประธานคณะย่อยต่างๆ ให้เดินสายลงพื้นที่ทุกอาทิตย์

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 5 สิงหาคม ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย (พท.) จังหวัดร้อยเอ็ด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคพท. นำโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ นายชัยเกษม นิติสิริ นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา นายปลอดประสพ สุรัสวดี พร้อมด้วยแกนนำพรรคพท. อาทิ นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ รองหัวหน้าพรรค นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรค นายประยุทธ์ ศิริพานิช ประธานภาคอีสานพรรคพท.ส.ส.กทม. นายศักดา คงเพชร ส.ส.ร้อยเอ็ด ในฐานะเจ้าของพื้นที่ และตัวแทนกลุ่มเพื่อไทยพลัส ได้ลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์ภัยแล้ง ลำเสียวใหญ่ บ้านเมืองบัว ตำบลเมืองบัว อำเภอเกษตรวิสัย โดยพบปะรับทราบปัญหาความเดือดร้อนของชาวนาทุ่งกุลาร้องไห้ ซึ่งขณะนี้ลำน้ำเสียวแห้งขอด จนชาวบ้านนำสัตว์เลี้ยงลงไปเลี้ยงกลางแอ่งที่เมื่อก่อนเคยเป็นลำน้ำได้

ต่อมาเวลา 14.00 น. คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพท. ได้เดินทางไปสวนทุ่งทองคำ สวนอินทผาลัม บ้านหนองอ่าง ต.กำแพง อ.เกษตรวิสัย จากนั้นได้พบปะประชาชนชาวอำเภอปทุมรัตน์ รับทราบปัญหาความเดือดร้อนจากภัยแล้งอีกจุดหนึ่ง

โดยตลอดการลงพื้นที่ประชาชนได้สะท้อนปัญหาเรื่องการขาดแคลนน้ำเพื่อการเกษตรอย่างหนัก เพราะน้ำในแอ่งนำ้ที่เคยมีในจังหวัดแถบภาคอีสานแห้งขอดเกือบหมด ดูแล้วทำการเกษตรไม่น่ารอด บางคนน้ำตาคลอเข้าสวมกอดแกนนำพรรคพท.ที่ลงพื้นที่

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ส.ส.ของะราทำงานอย่างหนักในสภาเพื่อถ่ายทอดความสำบากของพี่น้องประชาชน แต่เราไม่รู้ว่ารัฐบาลจะฟังไหม วันนี้เราเลยต้องลงมาช่วย อย่างน้องก็ยังได้ให้กำลังใจพี่น้องให้อดทน และสู้ไปด้วยกันก่อน นอกจากนี้ คณะกรรมการยุทธศาตร์ยังถือโอกาสนี้ลงมารับแผนการแก้ปัญหาในพื้นที่ของแต่ละจังหวัดเอาไปขับเคลื่อนโดยการเตรียมร่างเสนอต่อรัฐบาล และจะติดตามให้รัฐบาลนำไปขับเคลื่อนให้ได้

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ คณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคเราจะออกไปสัญจร เป็นคณะใหญ่แบบนี้ทุกเดือนเพื่อรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน ที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขใดๆเลย ส่วนคณะย่อยด้านต่างๆเราจะลงพื้นที่ทุกสัปดาห์ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ภายใต้แคมเปญ “เพื่อไทย สร้างไทย” โดยให้ประชาชนคิด แล้วพรรคพท.จะนำไปทำ เพราะหากทิ้งให้ปัญหาหมักหมมจะทำให้เกิดความซับซ้อน และยากที่จะแก้ไข

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก.เกษตรฯ อัดงบประกันราคาสินค้าเกษตร กว่า 1.7 หมื่นล้านบาท หวังเอาใจเกษตรกร
บทความถัดไป‘จุรินทร์’ เดินหน้าประกันรายได้เกษตรกร-คุมค่าครองชีพ ลุยถกเอกชนฟื้นส่งออกรับมือพิษเทรดวอร์