เพจไทยคู่ฟ้า แจงข่าวปลอมคำพูดนายกฯบอกอย่าฝันจะลาออก เตือนผู้ไม่หวังดีหยุดทำ

“บิ๊กตู่” ปฏิบัติหน้าที่ตลอดวันตามปกติ กลับทำเนียบฯหลังเสร็จภารกิจเปิดเดินรถไฟฟ้า ด้าน “เพจไทยคู่ฟ้า” โพสต์แจงข่าวปลอมอ้างคำพูดนายกฯ เตือนผู้ไม่หวังดีให้หยุดทำ ขอประชาชนอย่าเชื่อ-อย่าแชร์

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ “ไทยคู่ฟ้า” ซึ่งเป็นเพจสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้โพสต์ข้อความ “อย่าเชื่อ! ข่าวปลอม❌” โดยมีเนื้อหาว่า “กรณีโลกโซเชียลแชร์การอ้างคำพูดนายกรัฐมนตรี เพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อนายกรัฐมนตรี ขอยืนยันว่า ‘ข้อความที่ถูกกล่าวอ้างไม่เป็นความจริง’ นายกรัฐมนตรีไม่เคยพูดเช่นนั้น จึงขอให้ประชาชนอย่าเชื่อ อย่าแชร์ และขอเตือนไปยังผู้ไม่หวังดีให้หยุดการกระทำดังกล่าว” พร้อมกันนี้ เพจ “ไทยคู่ฟ้า” ยังโพสต์ข้อความจากทวิตเตอร์ของผู้ใช้ชื่อว่า Louise @mr_louise โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า “ใครบอกผมจะลาออก เลอะเทอะกันไปใหญ่แล้ว ออกทำไม ออกเพื่อให้พวกอุบาทว์ชาติชั่วมันสมใจเหรอ อย่าฝันไม่มีทาง โน่นศาลรัฐธรรมนูญมี ให้เขาไปยื่นเรื่องฟ้องมา ศาลตัดสิน แล้วผมจะตัดสินใจเองว่าต้องทำอย่างไร อย่ามาปล่อยข่าวกระพือ ผมไม่บ้าตามพวกมันหรอก”

สำหรับความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ ภายหลังเดินทางเป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ถนนติวานนท์ ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และเป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต จำนวน 1 สถานี จากสถานีห้าแยกลาดพร้าว – สถานีหมอชิต ณ บริเวณชานชาลารถไฟฟ้า ชั้น 3 สถานีห้าแยกลาดพร้าว ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ได้เดินทางกลับมาปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล โดยเมื่อเวลา 12.00 น. พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าพบประมาณ 15 นาที โดยไม่ให้สัมภาษณ์ จากนั้น เวลา 15.00 น.นายกรัฐมนตรี ร่วมเฝ้าฯ เป็นสักขีพยานในพิธีลงพระนามและลงนามข้อตกลงความร่วมมือการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชีววัตถุเพื่อการนำไปใช้ประโยชน์ระหว่างสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ กับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และองค์การเภสัชกรรม ณ พระตำหนักจักรีบงกช อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image