รพ.สุรินทร์ ขาดน้ำหนัก นายก สั่งแก้ปัญหาด่วน!!

นายกฯ สั่งการแก้ไขปัญหา รพ.สุรินทร์ ขาดน้ำเร่งด่วน เผย เตรียมลงพื้นที่สุรินทร์-บุรีรัมย์ ติดตามการแก้ปัญหาภัยแล้งเร็วๆนี้

 

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ห่วงใยสถานการณ์ภัยแล้งในหลายพื้นที่โดยเฉพาะที่ จ.สุรินทร์ ซึ่งมีรายงานว่า โรงพยาบาลสุรินทร์ขาดแคลนน้ำอย่างหนัก จึงได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขและให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วน นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีมีแผนจะลงพื้นที่ตรวจติดตามการแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือประชาชนที่จ.สุรินทร์และบุรีรัมย์ในเร็วๆ นี้

“สำหรับการแก้ไขปัญหาระยะเร่งด่วนที่จ.สุรินทร์ ได้ผันน้ำจากอ่างเก็บน้ำอำปึล-ลำห้วยกระดาษ-อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง 0.50 ล้านลูกบาศก์เมตร ขุดร่องชักน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยเสนงเข้าสู่จุดสูบประปา 26,400 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน ผันน้ำจากบ่อหินเข้าคลองบ้านตรม ลงคลองธรรมชาติที่เชื่อมต่อกับห้วยเสนง ปริมาณน้ำต้นทุนบ่อหิน 20 ล้านลูกบาศก์เมตร ส่วนที่ จ.บุรีรัมย์ กำลังเร่งเพิ่มปริมาณน้ำดิบสำหรับผลิตน้ำประปา อ่างเก็บน้ำห้วยตลาด และอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก ออกปฏิบัติการฝนหลวง และพิจารณาเจาะบ่อน้ำบาดาลเพิ่ม เป็นต้น ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีกำชับให้กองทัพบูรณาการความร่วมมือกับกระทรวงมหาดไทยและจังหวัด เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชน พร้อมทั้งขอความร่วมมือผู้ใช้น้ำร่วมกันใช้น้ำอย่างประหยัด เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้”โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝนถล่ม ‘ภูเก็ต’ ต้นไม้ใหญ่ล้ม กระชากเสาไฟหักโค่นกีดขวางถนน
บทความถัดไปแตกหัก! ‘นุศรา-คิม’ อันฟอลโล่ไอจีกัน ก่อนตบสาวไทย-โสมขาว แย่งชิงตั๋วโอลิมปิก2020