‘สนธิรัตน์’ ผุดไอเดีย เพิ่มประชาสัมพันธ์ หลังรัฐบาลแพ้โหวตสองรอบติด

เมื่อเวลา 09.10 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และเลขาธิการพรรรพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีรัฐบาลแพ้โหวตร่างข้อบังคับการประชุมในที่ประชุมสภาถึง 2 ครั้งว่า คณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(ปสส.) หรือวิปรัฐบาลต้องทำงานให้หนักขึ้น ซึ่งไม่ใช่เรื่องของเสียงไม่พอ แต่เป็นเรื่องที่ ส.ส.และรัฐมนตรีบางคนติดภารกิจ เข้าไปลงคะแนนไม่ทัน ฉะนั้นจะต้องเพิ่มการประชาสัมพันธ์ให้มากขึ้น

เมื่อถามว่า จะต้องพิจารณา หรือเปลี่ยนแปลงในส่วนส.ส.ที่เป็นรัฐมนตรี หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ก็ต้องพูดคุยกัน แต่ขณะนี้ยังไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้ ยืนยันว่าจะไม่กระทบกับการทำงานของรัฐบาล เพราะเป็นสิ่งที่ดี เนื่องจากการที่เรามีเรื่องเสียงไม่พอในการพิจารณาร่างข้อบังคับการประชุมรัฐสภา จะเป็นการกระตุ้นให้มีการประสานงานกันมากขึ้น ย้ำว่าไม่ใช่เสียงไม่พอ แต่เป็นเรื่องการประสานและติดภารกิจ ทำให้เข้าไปลงคะแนนไม่ทัน จากนี้ต้องเน้นเรื่องการประสานงาน

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริงกรณีนายกฯกล่าวนำการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน และเสนอแนะปัญหาต่อครม.จะกระทบการทำงานหรือไม่เพราะเพิ่งเข้ามาทำงาน นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ทุกคนต่างทำหน้าที่อะไรที่เป็นสิ่งที่พึงทำได้ตามหน้าที่ก็ต้องทำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ททท.เลยเปิดรับนักวิ่งปอดเหล็ก’วิ่งปลุก…ภูกระดึง’เปิดแค่ 20 นาที คนล้น
บทความถัดไปศาลล้มละลายสั่งพิทักษ์ทรัพย์ นามสกุลดัง “สุขารมณ์”อดีตผู้สมัครส.ส.กาญจนบุรี