“สุดารัตน์”หนุน ดันฟรีวีซ่านักท่องเที่ยวจีน-อินเดีย ชี้ ปท.กำลังต้องการเม็ดเงินเร่งด่วน

“สุดารัตน์” หนุน ดันฟรีวีซ่านักท่องเที่ยวจีน-อินเดีย ยัน ไม่มีงูเห่า บอก พปชร. พูดไปเรื่อยเปื่อย จวก เล่นการเมืองแบบเก่า พยายามยื้อยุดฉุดเอาปลาในบ่อของเพื่อน เย้ย ได้ยินอย่างนี้มาทุกอาทิตย์ แต่ทุกครั้งที่โหวตในสภาเสียงก็ครบทุกครั้ง แถมบางครั้งยังได้เกินมาอีกด้วย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 สิงหาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพท. ให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานของพรรคพท. ว่า หลังจากนี้เราจะทำงานตรวจสอบในเชิงรุก เป็นพรรคฝ่ายค้านที่ทำงานยึดผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง อะไรเป็นมาตรการที่เป็นประโยชน์เราจะสนับสนุน เช่น การฟรีวีซ่านักท่องเที่ยวจีนและอินเดีย แต่มาตรการนี้มีออกมาได้แค่ไม่กี่วัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ก็ตีตกด้วยความคิดเหมือนคนในอดีตเหตุผลเรื่องความมั่นคงซึ่งทุกคนก็เป็นห่วง แต่วันนี้เขาจะรบกันเขาใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ มาตรการดังกล่าวจะเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวที่จะทำให้ประเทศได้รับเม็ดเงินด่วนเข้ามาจำนวนมาก จึงอยากให้รัฐบาลรับฟังเหตุผลของพรรคฝ่ายค้าน ส่วนการแจกเงินที่ให้คนรายได้น้อยนั้นต้องทำให้มีประสิทธิภาพ ไม่ใช่ผ่านมือคนจนไปสู่เจ้าสัว

เมื่อถามถึงกรณีพรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายโดยไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 กรณีการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนถ้าได้เวลาเพียง 1 วันจะเพียงพอหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เราอยากให้ดูที่เนื้อหา อย่าเอาเวลาเป็นตัวกำหนด ประเด็นนี้เราจะหาทางออกให้กับรัฐบาลในการแก้ปัญหาการถวายสัตย์ไม่ครบของรัฐบาล ไม่ใช่การอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะไปไล่เขา จึงตอบไม่ได้ว่าเวลา 1 วันจะเพียงพอหรือไม่ ถ้าหารือกันแล้วเห็นทางออกร่วมกันครึ่งวันก็เพียงพอ ซึ่งเลขาพรรคพท. จะไปหารือกับวิปรัฐบาล นี่คือการหาทางออกด้วยวิธีทางสภาฯ พล.อ.ประยุทธ์ อาจจะไม่ชิน เพราะก่อนหน้านี้เมื่อทำผิดรัฐธรรมนูญก็ใช้มาตรา 44 ในการแก้ไขปัญหา แต่วันนี้จะต้องใช้สภาแก้แทน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วอลเลย์สาวไทยแพ้ญี่ปุ่น 1-3 เซตคว้ารองแชมป์เอเชีย
บทความถัดไปลีโอนาโด โพสต์รูปพะยูน มาเรียม เผยเหตุ ตายเพราะพลาสติก