‘นายกฯ’ นำ ครม.กราบ ‘สมเด็จพระสังฆราช’ ขอประทานพร​ ให้ ครม.ทำงานเพื่อชาติและ ปชช.

“นายกฯ” นำ ครม.กราบ “สมเด็จพระสังฆราช” ขอประทานพร-กำลังใจ​ ให้ ครม.ทำงานเพื่อชาติ-ประชาชน “ประยุทธ์​” บอก​ เข้าวัดไม่เคยขอพรให้ตัวเอง​ แต่ขอให้ประเทศเดินหน้า-สมานฉันท์​-รบ.อยู่รอดปลอดภัย​

เมื่อเวลา 14.40 น.วันที่ 28 สิงหาคม​ ที่ห้องประชุมมหาเถรสมาคม อาคารสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม กล่าวภายหลังนำคณะรัฐมนตรี ​(ครม.) ​เข้าเฝ้าถวายสักการะสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ว่า สมเด็จพระสังฆราชท่านประทานพรคณะรัฐมนตรีให้มีกำลังใจในการทำงานเพื่อชาติและประชาชนสืบไป ถือว่าเป็นธรรมเนียมไปแล้วที่คณะรัฐมนตรี​ต้องมากราบ รัฐบาลก่อนก็มากราบ วันนี้สมเด็จพระสังฆราชองค์ปัจจุบัน ก็ถือว่าคณะรัฐมนตรี​มากราบท่านเป็นครั้งแรก ทั้งนี้​ เมื่อ 5 ปีที่แล้วก็ได้นำคณะรัฐมนตรี​มากราบ การได้รับพรจากสมเด็จพระสังฆราชถือเป็นฤกษ์ดี เมื่อวานนี้ (27​ ส.ค.) ​ตนได้รับพรจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ท่านให้พวกเรามีกำลังใจในการทำงาน โดยเฉพาะการต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ กับปัญหาต่างๆ รวมถึงการดูแลประชาชน

“นายกฯ มาเข้าวัดเข้าวา นายกฯ ไม่เคยขอพรให้ตัวเอง ขอให้ประเทศชาติเดินหน้าไปให้ได้ ขอให้ประชาชนนั้นมีความสงบสุขปรองดอง อยู่กันอย่างสมานฉันท์ และขอให้การทำงานของรัฐบาลอยู่รอดปลอดภัย ไม่มีอะไรที่เสียหายเพราะนี่คือประเทศของเรา คือประชาชนของเรา เรามีคน 68 ล้านคน” นายกฯกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กฟน. จัดสัมมนาเสริมสร้างความรู้ความปลอดภัยภาคอุตสาหกรรม มุ่งลดอุบัติเหตุในการทำงาน
บทความถัดไปหนุ่มเมียนมาเลือดออกปากหมดสติระหว่างเดินไปหาหมอ