‘ผู้นำฝ่ายค้าน’ เชื่อนายกฯจะมาฟังซักฟอก ยันไม่ได้จ้องฟาดฟัน ติ เพื่อแก้ให้ถูก

“ผู้นำฝ่ายค้าน” เชื่อ นายกฯ จะมาฟังอภิปรายปมถวายสัตย์ฯ ยัน ฝ่ายค้านไม่ได้จ้องฟาดฟัน แต่เพื่อแก้ปัญหาให้ถูกจุด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 กันยายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคพท. กล่าวถึงการจัดทัพผู้อภิปรายกรณีถวายสัตย์ฯไม่ครบ ตามมาตรา 152 ของพล.อ.ประยทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในวันที่ 18 กันยายน ว่าในวันดังกล่าวจะมีการอภิปรายใน 2 ประเด็น คือ การถวายสัตย์ไม่ครบถ้วน และการแถลงนโยบาย ที่ไม่บอกที่มาของเงินงบประมาณ เราอยากให้นายกฯ ตอบ เพราะเราเห็นว่าผิดรัฐธรรมนูญจริงๆ และอยากให้ทำให้ถูกต้อง ไม่ได้ต้องการฟาดฟันท่าน และการอภิปรายนี้ก็ไม่ได้ลงมติ แค่อยากชี้แนะ และเป็นการสอบถาม และชี้แนะ หวังว่ารัฐบาลจะรับฟังแก้ไขให้ถูกต้อง

เมื่อถามว่า จะรับได้หรือไม่ หากพล.อ.ประยุทธ์จะมารับฟังในช่วงที่เปิดและปิดการอภิปรายเท่านั้น นายสมพงษ์ กล่าวว่า แล้วแต่ท่านจะฟังบ้างไม่ฟังบ้าง แต่ต้องให้ความสนใจในเรื่องนี้ และประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินในเรื่องนี้เอง อย่างไรก็ตามเชื่อว่าท่านจะมารับฟังการอภิปราย

เมื่อถามว่ากรณีประธานวิปรัฐบาลและแกนนำ ส่งสัญญาณ ถ้าหากฝ่ายค้านอภิปรายซ้ำซากก็จะเสนอลงมติปิดการอภิปรายเลย นายสมพงษ์ กล่าวว่า ไม่เป็นไร เรื่องนี้มีประเด็นพอสมควรก็ขอให้ประธานสภาฯ เป็นผู้วินิจฉัยว่าอภิปายซ้ำซากหรือไม่ ฝ่ายค้านก็จะพยายามอภิปรายไม่ซ้ำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมพงษ์’ อยากให้รบ.จัดเลี้ยงระดมทุนช่วยเหลือพี่น้องอีสานที่ประสบภัยน้ำท่วม
บทความถัดไปรร.ดังเมืองกาญจน์ ตั้งโต๊ะโต้ ไม่เคยเรียกเก็บเงินนักเรียนจ้างออแกไนซ์จัดกีฬาสี