‘สนธิรัตน์’ จ่อไปตรวจน้ำท่วมอุบลฯ สั่งปตท.เปิดปั๊มน้ำมันให้ ปชช.ประสบภัยขายของ

“สนธิรัตน์” เตรียมลงพื้นที่อุบลราชธานี ตรวจน้ำท่วม สั่ง ปตท.เปิดปั๊มน้ำมันให้ ปชช.ประสบภัยขายของหลังน้ำลด ยัน ส.ส.พปชร.ดูแลประชาชนต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 08.40 น.วันที่ 17 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ว่าการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทางกระทรวงพลังงานได้ให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ขณะนี้กำลังให้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และในวันที่ 21-22 กันยายนนี้ ตนจะลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีเพื่อไปช่วยเสริมในการเข้าไปช่วยเหลือ เนื่องจากเจอสภาวะน้ำท่วมมากกว่าที่คิด

นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ขณะเดียวกัน ปตท.และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องในเรื่องนี้ และวันนี้ที่จะต้องมีการรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมก็จะมีทั้ง ปตท.และ กฟผ.เข้าร่วมบริจาคด้วย โดยการบริจาคจะเริ่มจากส่วนกลางก่อน ส่วนในพื้นที่หลังจากน้ำลด ตนได้ให้นโยบายกับ ปตท.ว่าจะใช้ปั๊มน้ำมันของ ปตท.เป็นพื้นที่ขายสินค้าของประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมเพื่อให้มีรายได้กลับมา

เมื่อถามว่าได้เน้นย้ำกับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐในการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างไรบ้าง นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ส.ส.ในพรรคลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอยู่แล้ว และไม่เพียง ส.ส.พรรคในพื้นที่เท่านั้น ส.ส.นอกพื้นที่ก็เข้าไปช่วย เพียงแต่ไม่ได้มีการนำเสนอข่าว แต่ยืนยันว่า ส.ส.ของพรรคได้ลงไปช่วยเหลือประชาชนตามกำลังความสามารถของตัวเอง ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นที่จังหวัดร้อยเอ็ด อุบลราชธานี พิจิตร พิษณุโลก ในขณะที่หน่วยงานของรัฐก็กระจายกำลังลงไปช่วยเหลือ ซึ่งเรื่องนี้ได้มีการเน้นย้ำในคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้วให้เข้าไปดูแล ยืนยันว่าในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้ทำหน้าที่ดูแลประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม เพียงแต่หลายๆ เรื่องอาจเกิดขึ้นเร็วและการเข้าไปช่วยเหลือต้องใช้เวลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สกู๊ปพิเศษ : ‘ตีมู ปุ๊กกี้’ ชั่วโมงนี้ ‘ฮอต’ ที่สุดในพรีเมียร์ลีก
บทความถัดไป‘ป๊อก’ แนะขรก.บกพร่องช่วยน้ำท่วม ขอโทษปชช.แล้วรีบทำงาน ชี้ ‘ตู่’ อยากลงพื้นที่แต่คิวแน่น