ธนาธร สวน จ้างที่ปรึกษาตปท. ไม่เกี่ยวม็อบนิวยอร์ก ชี้ สัญญา 6เดือนเผื่ออุบัติเหตุการเมือง

“ธนาธร” ระบุ จ้าง “แอพโก” เป็นที่ปรึกษา​ นัดองค์กรต่างประเทศ-เพิ่มประสิทธิภาพทำงาน​ ยัน​ เป็นข้อมูลเปิดอยู่แล้ว​ ไม่เกี่ยวม็อบนิวยอร์กต้าน​ “ประยุทธ์” ลั่น​ อย่าโยงมั่วซั่ว​

เมื่อวันที่ 27 กันยายน​ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.)​ เปิดเผยถึงประเด็นการทำสัญญาว่าจ้าง บริษัท APCO Worldwide LLC ในสหรัฐอเมริกา จนถูกวิจารณ์ว่า เป็นการกระทำเพื่อหวังผลทางการเมือง และอาจจะขัดต่อพระราช​บัญญัติ​ประกอบรัฐธรรมนูญ​(พ.ร.ป.)​ว่าด้วยพรรคการเมือง​หรือไม่ ว่า ตนจ้างบริษัท APCO Worldwide LLC เพื่อเป็นที่ปรึกษาเพื่อมาจัดการโลจิสติกส์​ และการนัดแนะในการเข้าพบองค์กรต่างๆ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน การจ้างที่ปรึกษานี้ จำเป็นต้องทำสัญญาระยะยาว 6 เดือน และช่วงนั้นเป็นช่วงที่สถานการณ์การเมืองของตนไม่ค่อยมั่นคง เข้าด้ายเข้าเข็ม ไม่รู้ว่าจะได้เข้าสภาฯ หรือไม่ จึงคิดว่า ทำไว้รองรับการเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง จะได้ใช้ที่ปรึกษานี้ ส่งเสียงของเราออกไปเพื่อสื่อสารในต่างประเทศได้

นายธนาธร กล่าวอีกว่า โดยหลังจากกลับมาจากทริปเดือนกรกฎา​คม​ 2562 ก็ไม่ได้ติดต่อหรือใช้งานบริษัทนี้อีกเลย ที่สำคัญคือการใช้บริการนี้เราต้องแจ้งต่อหน่วยงานราชการของสหรัฐอเมริกา และทำเป็นข้อมูลเปิด ยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการประท้วงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ บริเวณหน้าโรงแรมที่พักที่สหรัฐอเมริกา ขอร้องว่า อย่าพยายามนำตนเข้าไปเกี่ยวข้อง และอย่าเชื่อมโยงมั่วซั่ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กำนันเลาะห์’ รอดคุก ขวางเลือกตั้งปี 57- สั่งเว้นวรรค 5 ปี ส.อบจ.ตรัง ทีมพี่ชายชวน
บทความถัดไป“ธนาธร”ยืนยันจ้างบริษัทต่างชาติ อำนวยความสะดวกในสหรัฐฯ ไม่เกี่ยวม็อบไล่”บิ๊กตู่”(คลิป)