เสธ.แมว ปลุก คนไทย เลือกตั้งซ่อมทำรบ.ล้มได้ ชี้ ถ้าไม่เอาผู้นำคนนี้ ก็เทให้พรรคฝ่ายค้าน

เสธ.แมวเชื่อ เลือกตั้งซ่อมทำรบ.ล้มแน่บอกปชช. ถ้าไม่ต้องการเอาผู้นำสืบทอดอำนาจ ขอให้ผู้สมัคร..ของพรรคฝ่ายค้าน

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พล..ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงประเด็นทางการเมืองในห้วงเวลาอันใกล้นี้ว่า  ในการเลือกตั้งซ่อม..ที่.นครปฐมที่กำลังจะมีขึ้นนั้น ประเด็นหลักที่จะใช้หาเสียงมีแนวโน้มว่า จะเป็นการสื่อถึงพี่น้องประชาชนผู้มีสิทธิลงคะแนนว่า ถ้าไม่ต้องการเอาผู้นำสืบทอดอำนาจก็ขอให้เลือกผู้สมัคร..ของพรรคฝ่ายค้าน และแนวทางนี้น่าจะถูกขยายผลนำไปใช้ในทุกเวทีเลือกตั้งซ่อม..ที่จะมีขึ้นต่อๆไป เพราะมันโดนใจพี่น้องประชาชนแบบไม่ต้องอธิบายความคาดการณ์ว่า การเลือกตั้งซ่อมทุกครั้งจะปรากฏผลว่า ฝ่ายรัฐบาลมีแต่ความพ่ายแพ้และส่งผลให้เกิดการแปรสภาพจากรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำไปเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยแล้วล้มลงในที่สุด

ส่วนประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับสืบทอดอำนาจนั้น พี่น้องประชาชนและพรรคร่วมฝ่ายค้านมิได้ให้ราคากับตัวผู้นำสืบทอดอำนาจซึ่งรับรู้กันทั่วทั้งในและต่างประเทศว่า เป็นคนไม่รักษาคำพูดยืนอยู่ด้วยการหลงไปเองว่า ตนเป็นคนมีเกียรติเราถือหลักว่าคนที่ไม่มีประชาธิปไตยจะคืนประชาธิปไตยให้เป็นไม่มีเสมือนภาษิตที่ว่า ไม่มีวันที่งาช้างจะงอกออกมาจากปากสุนัข ดังนั้นภาคประชาชนและพรรคร่วมฝ่ายค้านจะร่วมกันขับเคลื่อนให้เกิดมติมหาชนเพื่อนำสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญเองและเชื่อว่า เมื่อเวลานั้นมาถึงตัวผู้นำสืบทอดอำนาจก็มีอันเป็นไปหลุดออกจากตำแหน่งไปแล้ว

เหตุผลก็เพราะว่า พฤติการณ์ของตัวเองที่ไม่เคยตอบปัญหาว่า จะแก้ไขปัญหาให้กับบ้านเมืองได้อย่างไร มีแต่ตีฝีปากตอบคำถามแบบอันธพาลไม่ให้เกียรติประชาชน ดังนั้นเหล่า.ไม่ว่าฝ่ายใดก็ยากที่จะอยู่ร่วมชายคาได้เพราะเขาต้องคำนึงถึงหัวใจของประชาชน พอสบโอกาสเมื่อไหร่ ..เหล่านั้นเขาจะยกมือคว่ำบาตรผู้นำสืบทอดอำนาจทันทีแบบไม่ให้รู้เนื้อรู้ตัวและเมื่อนั้นก็จะรู้ว่ากฎแห่งกรรมมันมาเยือนตัวเองให้แล้วพล..ภราดร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การเมืองปัง เศรษฐกิจเน้น ประวัติศาสตร์แน่น ‘มติชน Go Further’ มหกรรมหนังสือ ครั้งที่ 24 เมืองทองธานี
บทความถัดไปกองทุนพัฒนาสื่อเดินหน้าสร้างนวัตกรรมสื่อในพื้นที่เชิงวัฒนธรรม