“ราเมศ” ยัน ไม่มีล็อบบี้ปชป.อย่าเลิก3สารพิษ ซัดคนบิดเบือนข่าวชั่วร้าย

“ราเมศ” ยัน ไม่มีล็อบบี้ ปชป.ให้ไม่ยกเลิก 3 สารพิษ ซัดคนบิดเบือนข่าว เป็นสิ่งชั่วร้ายในทางการเมือง ระบุ “เฉลิมชัย” พร้อมยกเลิกทันที เมื่อคกก.วัตถุอันตรายมีมติ

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีข่าวโจมตีใส่ร้ายว่า มีบริษัทสารเคมีรายใหญ่ ไปล็อบบี้พรรคประชาธิปัตย์ไม่ให้ยกเลิก 3 สารเคมี พาราควอต ไกลโฟเซส คลอร์ไพริฟอส ว่า เรื่องดังกล่าวมีกระบวนการบิดเบือนข้อเท็จจริงเพื่อนำไปสู่ประเด็นทางการเมือง ซึ่งเป็นเท็จทั้งสิ้น เพราะไม่มีเหตุการณ์ล็อบบี้ใดๆ ทั้งสิ้น เป็นการใส่ความกัน และกล่าวอ้างพาดพิงลอยๆ หากผู้ที่กล่าวอ้างพาดพิงมีข้อมูลหลักฐานที่แน่ชัดก็ต้องกล้าออกมาเปิดเผยรายละเอียด ไม่ใช่เพียงกล่าวอ้างโดยไม่มีพยานหลักฐานเพื่อทำให้พรรคประชาธิปัตย์ได้รับความเสียหาย ถือว่าผู้กล่าวหาเป็นสิ่งชั่วร้ายในทางการเมือง หากยังมีการกล่าวอ้างพาดพิงพรรคประชาธิปัตย์ทำให้ได้รับความเสียหายอีก ทางพรรคฯ ก็พร้อมจะดำเนินคดีตามกฎหมายทันทีจนถึงที่สุด

นายราเมศ กล่าวต่อว่า เรื่องนี้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคฯ ในฐานะรมว.เกษตรและสหกรณ์ ได้ตอบคำถามชัดเจนและยืนยันมาตลอดว่า ไม่เห็นด้วยที่จะยอมให้ประชาชนได้รับอันตรายจากสารพิษ ซึ่งสารเคมีทั้ง 3 ชนิดนี้ก็เป็นสารเคมีที่เป็นอันตรายแก่ประชาชนอย่างมาก แต่ยังมีความพยายามบิดเบือนเพื่อให้เกิดความเสียหายในทางการเมือง ขอย้ำว่า นายเฉลิมชัย ยึดถือประโยชน์และความปลอดภัยสูงสุดของประชาชนเป็นหลักอย่างแน่นอน และในขณะนี้ตามหลักการกระบวนการทางกฎหมายก็อยู่ในกระบวนการพิจารณาของคณะกรรมการวัตถุอันตรายที่มีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องนี้โดยตรง เมื่อคณะกรรมการวัตถุอันตรายยังไม่มีมติยกเลิกการใช้สารเคมี กระทรวงเกษตรฯ จึงยังต้องบังคับใช้กฎหมายที่มีอยู่ และเรื่องนี้ต้องทำให้ดีที่สุด หากมีมติให้ยกเลิกการใช้สารเคมี นายเฉลิมชัยก็พร้อมยกเลิกทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สกู๊ปหน้า 1 : ส่อง’บิ๊กแป๊ะ’แบ่งงาน วางไลน์’ผบ.ตร.’คนใหม่
บทความถัดไป‘ส.ว่ายน้ำ’ เตรียมจัดศึกว่ายน้ำสูงอายุชิงแชมป์ประเทศไทย 2562 ส่งเสริมออกกำลังกายผู้สูงวัย