‘1 ปี ทษช.’ แกนนำโพสต์รำลึกครบรอบก่อตั้งพรรค พร้อมติดแฮชแท็ก #โอกาสคืออนาคต

“1 ปี ทษช.” แกนนำโพสต์ครบรอบก่อตั้งพรรค พร้อมติดแฮชแท็ก #โอกาสคืออนาคต

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช อดีตหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์เฟซบุ๊กในโอกาสครบรอบ 1 ปี การก่อตั้งพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โดยเนื้อหาระบุว่า ที่ผ่านมา ประเทศไทยเคยเป็น 1 ใน 5 เสือของอาเซียน เป็นแหล่งผลิตอาหารของโลก มีเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรม แต่ศักยภาพเหล่านี้ถูกละเลย หากเข้าใจและเข้าถึงเทคโนโลยี ปรับตัวให้อยู่รอดได้ในยุคเศรษฐกิจสมัยใหม่ แม้จะอยู่ในวิกฤตควรเปลี่ยนเป็นโอกาสโดยเร็ว

“ผมเชื่อว่าไม่มีใครอยากจน อยากขอรับความช่วยเหลือจากคนอื่นหรือภาครัฐหากมีความพร้อมที่จะช่วยเหลือตัวเอง ความจนไม่ใช่เรื่องของโชคชะตา แต่เป็นเรื่องของการขาดโอกาสและการสนับสนุนที่เหมาะสม” ร.ท.ปรีชาพลกล่าว

ด้านนายฤภพ ชินวัตร อดีตรองหัวหน้าพรรค ทษช. โพสต์ข้อความว่า หนึ่งปีที่ผ่านมายังคงมีความคิดที่จะพัฒนาประเทศด้วยเทคโนโลยี และอยากเห็นประเทศไทยทัดเทียมกับประเทศมหาอำนาจ แม้ไทยยังขาดโอกาส แต่สามารถสร้างโอกาสขึ้นมาเองได้ โดยเชื่อว่าหากทำเทคโนโลยีให้ง่ายขึ้น สามารถนำมาปรับใช้กับภาคเกษตรและอุตสาหกรรม จะช่วยให้ประเทศไทยพัฒนามากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่

ขณะที่นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์ อดีตรองเลขาธิการพรรค ทษช. ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาแสดงความเป็นห่วงภาคธุรกิจไทย ที่ปรับตัวไม่ทันกับการเปลี่ยนแปลงของโลกที่เกิดจากเทคโนโลยีและการศึกษาที่เปลี่ยนไป หากนำเอาเอกลักษณ์ความเป็นไทย ใช้องค์ความรู้ที่สร้างสรรค์และนวัตกรรมสมัยใหม่มาปรับกระบวนการผลิต จะสามารถสร้างแบรนด์ไทย พัฒนาไปสู่แบรนด์โลกได้

ส่วน น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ อดีตนายทะเบียนพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า 1 ปีที่ผ่านมาปัญหาต่างๆ ของประเทศถูกมองข้าม ทั้งภาวะเศรษฐกิจ ปัญหาความเหลื่อมล้ำ ภาคการท่องเที่ยวหดตัว การจ้างงานลดลงและหนี้ครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูง แม้จะไม่ได้มีโอกาสเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาประเทศในฐานะนักการเมือง แต่ยังต้องการพัฒนาโอกาสให้กับผู้คนที่มีศักยภาพซ่อนเร้น แต่ขาดโอกาสเชื่อมโยงแหล่งความรู้ แหล่งทุน เทคโนโลยี และตลาดโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการโพสต์เฟซบุ๊กของอดีตกรรมการบริหารบริหารพรรค ทษช. ครั้งนี้ ทุกคนได้พร้อมใจกันติด #โอกาสคืออนาคต ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตรองปลัด ยธ.เตือนเด็ก ‘ไม่ควรรีบแจ้งความ’ หลังทีมจับกระทงอ้างญี่ปุ่น หวั่นคดีพลิก
บทความถัดไปลูกทุ่งสาว ‘ใบปอ รัตติยา’ ฉายาราชินีรถแห่ ประสบอุบัติเหตุ คู่กรณีเสียชีวิตคาที่