ผลโหวต97% ชี้สุชาติ ไม่เหมาะสม เป็นประธานกมธ.วิสามัญฯ แก้ไขรัฐธรรมนูญ

 

กรณีที่พรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อนายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 เข้าชิงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรรมนูญ หลังพรรคประชาธิปัตย์ เสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้เป็นประธานกมธ.วิสามัญฯ ขณะที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนฯ ไม่ขอตอบว่ารองประธานสภาฯจะเป็นประธานกมธ.ได้หรือไม่

มติชนออนไลน์ขอสอบถามว่า นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนฯ เหมาะสมจะมาเป็นประธานกมธ.วิสามัญฯ หรือไม่นั้น มีผู้มาร่วมโหวตในเพจเฟซบุ๊กMatichononline จำนวน 3,600 คน ร้อยละ 97 เห็นว่าไม่เหมาะสม และร้อยละ 3 เห็นว่าเหมาะสม ส่วนผู้ร่วมโหวตในทวิตเตอร์@matichononline ร้อยละ 90 ไม่เหมาะสม และร้อยละ 10 เหมาะสม

ทั้งนี้มีผู้มาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ ไม่ว่าใครจะเป็นก็คงไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร ตราบใดที่ยังเอาประโยชน์ส่วนตนเป็นที่ตั้ง , อยากมาก็ต้องลาออกจากรองประธานสภาก่อน , ต้องพรรคเพือไทย หรืออนาคตใหม่เท่านั้นที่เหมาะสม, ประธานคณะกรรมาธิการ ควรมาจากคนของพรรคที่มีนโยบายที่จะแก้รัฐธรรมนูญ โดยชัดเจน มาตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง เป็นต้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon