‘บิ๊กตู่’ ลั่นรบ.ทำอะไรยึดกม.ไม่ใช่ติดคุกแล้วหนี เล่นมุขพรรคร่วม ‘พลังปชป.ภูมิใจไทย’

“บิ๊กตู่”ลั่นรบ.ทำอะไรยึดกม.ไม่ใช่ติดคุกแล้วหนี แล้วอารมณ์ดีร้องเพลง”บ้านเรา”เล่นมุกพรรคร่วมรัฐบาล”พรรคพลังประชาธิปัตย์ภูมิใจไทย”

เมื่อเวลา 15.50 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน นายกฯขึ้นเฮลิคอปเตอร์จากจ.ราชบุรี มายังสนามกีฬาเทศบาลเมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อตรวจราชการ จ.กาญจนบุรี โดยจุดแรกนายกฯนั่งรถตู้โตโยต้า อัลพาร์ด ทะเบียน 6 กย 2825 กรุงเทพมหานคร ไปตรวจเยี่ยมและมอบกุญแจบ้าน ในโครงการจัดระเบียบแพ ณ บ้านพัก 60 หลัง ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นการแก้ไขการปลูกสร้างที่อยู่อาศัยรุกล้ำลำน้ำ โดยมีส.ส.กาญจบุรี พรรคพลังประชารัฐ นายธรรมวิชญ์ โพธิพิพิธ และนายอัฏฐพล โพธิพิพิธ มาต้อนรับ จากนั้น นายกฯมอบของที่ระลึกนางลำไย สิริเวชชภัณฑ์ ผู้สนับสนุนการก่อสร้างโครงการและเยี่ยมชมโครงการ นายกฯ กล่าวว่า แสดงความยินดีผู้ได้รับ ขอบคุณทั้ง 60 ครอบครัว ตนรู้ว่าตนรู้ว่าอึดอัด ตนอึดอัดยิ่งกว่า ท่านอาจจะมองว่าตนเป็นนายกฯแล้วสบาย แล้วทำไมต้องมากดดัน แต่ตอนมองถึงภาพรวมแต่ต้องมองว่าหลายคนไม่มีบ้านแบบนี้ทั้งที่เขาไม่ได้บุกรุกอะไร ทหารหลายคนที่ตายก็ไม่มีบ้าน เมื่อเราได้แบบนี้ฉะนั้นวันนี้ก็ต้องขอบคุณเขา

ส่วนที่คนเหลือขอให้ช่วยพูดจากัน และหากมีความจำเป็นอะไรตนก็พร้อมที่จะสนับสนุน เช่น การเพิ่มทุนต่างจอดเรือเพื่อจัดระเบียบตรงนี้คือสิ่งที่เรียกว่าความเท่าเทียมความเป็นธรรมคนที่ปฏิบัติต้องตามกฎหมายเขาก็ไม่รู้สึกเสียใจหรือน้อยใจว่าตัวเองทำถูกกฎหมายว่าตัวเองทำถูกกฎหมายแต่ไม่ได้อะไรเลยแต่ไม่ได้อะไรเลย ส่วนที่ทำผิดกฎหมายแต่กลับได้ประโยชน์ตรงนี้ก็มีหน้าที่ตอนก็มีหน้าที่ที่จะต้องทำที่ต้องทำทุกอย่างให้สมดุลให้ได้ ฉันไม่ต้องการรังแกใครทั้งสิ้น

นายกฯ กล่าวว่า ตนรู้ว่าเงินแต่ละบาทหาไม่ได้ง่ายๆ แต่จะทำให้ง่ายเกินไปไม่ได้ประเทศชาติจะเสียหาย รัฐบาลที่มีตนเป็นผู้นำไม่ต้องการให้ใครเดือดร้อน แต่การเดินหน้าประเทศต้องอาศัยกฎหมาย กฎ ระเบียบ กติกา ไม่อย่างนั้นเราจะทำอะไรไม่ได้เลย จึงขอความกรุณาฟังที่ตนพูดหรือฟังสิ่งที่รัฐบาลแจงบ้าง วันนี้เรามีปัญหามายาวนานพอแล้ว ส่วนความขัดแย้งก็เป็นอีกเรื่องที่มีผลต่อเสถียรภาพของรัฐบาลและประเทศ เราต้องอยู่บนรัก ความสามัคคีให้มากกว่าเดิม

“อย่าไปฟังอย่าไปฟังพวกพูดเลอะอยู่ข้างนอกคุมทั้งหมด ผมคุมทั้งหมด ใช้เท่าไหร่อย่างไร และกฎหมายก็มีทุกตัวให้ตรงนี้มากไปตรงอื่นก็ไม่มีแล้วก็ผิดกฎหมายด้วยแล้วทำอย่างไรผมต้องติดคุกเหรอ ก็ต้องระวังตรงนี้ด้วย ติดคุกแล้วยังไงจะให้หนีเหรอ ไม่มีทางหรอก” นายกฯ กล่าว

ต่อจากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯ ได้ถามชาวบ้านว่าเมื่อกี้ตอนที่เข้ามาร้องเพลงอะไร ซึ่งชาวบ้านตอบว่าเพลงบ้านเรา ของสุเทพ วงศ์คำแหง นายกฯจึงได้ร้องท่อนหนึ่งของเพลงอย่างอารมณ์ดีว่า “แสนสุขใจ แม้จะอยู่ที่ไหน ไม่สุขใจเหมือนบ้านเรา” จากนั้นนายกฯแนะนำทีมงานที่เดินทางมาด้วยให้ประชาชนรู้จัก รวมถึง 3 สาวทีมโฆษกรัฐบาล ที่มาจากพรรคพลังประชารัฐ ประชาธิปัตย์ และภูมิใจไทย โดยนายกฯระบุว่า “ทั้ง 3 คนมาจากพรรคร่วมรัฐบาล เข้มแข็งทั้งหมด นี่คือพรรคเดียวกัน นี่คือพรรคพลังประชาธิปัตย์ภูมิใจไทย”

ขณะที่ชาวบ้านก็ได้ร้องเพลงกาญจนบุรีให้นายกฯฟัง นายกฯจึงกล่าวว่า คนกาญจนบุรีต้องร้องเพลงกาญจนบุรีได้ ส่วนนายกฯต้องร้องเพลง “ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย” จากนั้นนายกฯ เยี่ยมชมบริเวณบ้านพัก และถ่ายรูปกับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลอยกระทงคลองโอ่งอ่างคึก ผู้ว่ากทม.ร่วมด้วย ปชช.แห่ใช้วัสดุย่อยสลายได้
บทความถัดไปบิ๊กตู่ อัด พวกเร่งเลือกตั้งท้องถิ่น จะเป็นจะตายกันให้ได้ ให้ปท.ปลอดภัยก่อน เดี๋ยวก็มีเอง