‘บิ๊กตู่’ โว เสียงตอบรับดี ‘ชิมช้อปใช้’ จนต้องเปิดเฟส 3 โต้ ใช้งบไม่คุ้ม

‘บิ๊กตู่’ โวเสียงตอบรับดี ‘ชิมช้อปใช้’ จนต้องเปิดเฟส 3 สั่งปรับเวลาใหม่เป็นกลางวัน หลังเปิดลงทะเบียน 4 นาทีเต็ม

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 พฤศจิกายน ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) แถลงภายหลังการประชุม ครม.สัญจร ว่าวันนี้มาตรการชิมช้อปใช้ เฟส 3 ได้ผ่านที่ประชุม ครม.เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการใช้งบประมาณที่มีอยู่แล้วเดิม เป็นกระเป๋าที่ 2 ทั้งนี้ เมื่อผ่านความเห็นชอบไปแล้ว จะเป็นเรื่องของกระทรวงการคลังที่ต้องดำเนินการขั้นตอนต่างๆ ต่อไป เพื่อให้สามารถประกาศใช้ได้โดยเร็ว โดยเฉพาะการประกาศรับสมัครสมาชิกต่างๆ

“วันนี้พยายามให้ปรับแก้การลงทะเบียนต่างๆ ให้เป็นเวลากลางวัน เพราะกลางคืน บางทีตี 3 ตี 4 ก็ครบสิทธิไปแล้ว บางทีเปิดมาแค่ 4 นาที ก็ครบแล้ว แสดงว่าประชาชนให้การตอบรับตรงนี้ดี” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวต่อว่า สิ่งจำเป็นก็คือ ไม่ใช่เราใช้งบประมาณไม่คุ้มค่า แต่เราต้องการให้มีการใช้จ่ายในระดับล่างให้มากยิ่งขึ้น บางครั้งรัฐบาลก็จำเป็นต้องใช้งบประมาณตรงนี้ลงไป เพื่อขับเคลื่อน ให้เกิดการซื้อขายสิ่งของต่างๆ เหล่านี้ โดยเฉพาะสิ่งของที่มาจากร้านค้าปลีก หรือร้านค้าย่อยต่างๆ หรือสินค้าโอท็อปต่างๆ เหล่านี้เป็นหลัก ส่วนอื่นๆ ก็แล้วแต่ประชาชนจะเลือกใช้ก็แล้วกัน เพราะเป็นการลงทะเบียนข้ามจังหวัด ก็ขอให้เข้าใจด้วยก็แล้วกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชัยวัฒน์’ พร้อมพวก ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แยกห้องเค้น 3 ลูกน้อง เครียดจัด
บทความถัดไปตร.พังงา ทลายจับเครือข่ายยาบ้า กว่า 5แสนเม็ด มูลค่ากว่าร้อยล้านบาท