“ประวิตร” ปัด ไม่ได้เจอ “ปารีณา” บอก มาหาใครไม่รู้ ย้ำ ส่งคนจี้ถาม ตั้ง “วัฒนา” ถูกหรือ?

“ประวิตร” ปัด ไม่ได้เจอ “ปารีณา” บอก มาหาใครไม่รู้ ย้ำ ส่งตัวแทนแจง กมธ.ป.ป.ช. ถามปม “วัฒนา” นั่งที่ปรึกษากมธ. ถูกไหม เพิ่งวันที่ 19 หนังสือลงตั้งวันที่ 20

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 พฤศติกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมครม. ถึงการที่น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี และนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมาทำเนียบรัฐบาล ได้มาเข้าพบพล.อ.ประวิตรหรือไม่ ว่า “ไม่มี ไม่รู้ เพิ่งประชุมเสร็จแล้วจะมาพบตอนไหน”

เมื่อถามว่า ทั้งสองคนมาทำเนียบพร้อมกันจึงมีการถูกเชื่อมโยงไปถึงเรื่องกรรมาธิการ (กมธ.) ป.ป.ช. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เหรอ… ไม่รู้ เขามาคุยกับใครรึเปล่า เขาไม่ได้มาพบตน ไม่ได้เจอกันเลย ซึ่งเรื่องของการตรวจสอบจะต้องตรวจสอบทั้งประเทศ ทั้งหมด ให้เป็นเรื่องของเขา

เมื่อถามถึงกรณีที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ประธานกมธ.ป.ป.ช. เชิญไปชี้แจง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนคงจะส่งตัวแทนไป ซึ่งคิดว่าทางนายกฯก็คงจะส่งตัวแทนเช่นกัน

เมื่อถามย้ำว่า เขาคงอยากให้ท่าน และนายกฯไปชี้แจงเอง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ ต้นก็คิดของตนแบบนี้ ก็ว่ากันไป ทั้งนี้ ต้นไม่คิดว่าถูกกลั่นแกล้ เขาอยากทำอะไรก็ทำ เพราะเขามีอำนาจก็ทำ ส่วนตนก็มีอำนาจของตน

เมื่อถามว่า ทางกมธ. จะตั้งนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) เป็นที่ปรึกษากมธ. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตั้งได้เหรอ วันนี้วันที่ 19 พฤศจิกายน หนังสือลงตั้งวันที่ 20 พฤศจิกายน แล้วแบบนี้ถูกหรือ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภูมิใจไทย โคราช ปูพรม 32 อำเภอ แจ้งความ ‘เนชั่น’ หมิ่นประมาท
บทความถัดไป1ธ.ค. ‘วันเอดส์โลก’ สธ.ตั้งเป้า ‘ไม่ติด-ไม่ตาย-ไม่ตีตรา’ ลดผู้ป่วยหน้าใหม่